3 cách làm cá hồi nướng phô mai thơm béo hấp dẫn

25/06/2024

Ngoài các món như sashimi cá hồi, cá hồi áp chảo thì cá hồi nướng phô mai cũng là một món ăn ngon và rất được yêu thích. Trong bài viết sau, cahoi.vn sẽ gợi ý cho bạn 3 cách làm cá hồi nướng phô mai hấp dẫn nhất nhé!

Cách làm cá hồi nướng phô mai bỏ lò

Một trong những cách làm cá hồi nướng ngon và đơn giản nhất đó chính là làm cá hồi nướng phô mai.

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi: 300 gr
  • Phô mai Mozzarella: 50 gr
  • Chanh: 1 quả
  • Rau húng quế: 100 gr
  • Muối, hạt tiêu: 1 ít

Cách làm cá hồi nướng phô mai bỏ lò:

Bước 1: Phi lê cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm trong sữa tươi không đường khoảng 10 phút để khử đi mùi tanh. Sau đó, vớt cá ra và rửa lại với nước sạch lần nữa rồi dùng khăn giấy thấm khô cá.

Bước 2: Nhặt rau húng quế giữ lại phần đọt non cùng những lá còn tươi và đem đi rửa sạch khoảng 2-3 lần nước.

Bước 3: Ướp cá hồi với một chút muối và tiêu. Rải khoảng 8 – 10 lá rau húng quế non lên trên mặt miếng phi lê cá hồi. Để cá hồi ngấm gia vị trong khoảng 8 – 10 phút trước khi chuyển sang công đoạn nướng cá.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trước khi nướng cá khoảng 10 phút. Lót giấy nến lên khay nướng và đặt miếng cá hồi lên, cho vào lò và nướng sơ trong 5 phút ở 180 độ C.

Bước 5: Khi thấy thịt cá chín khoảng 70% thì lấy cá ra khỏi lò, rải phô mai Mozzarella đều trên mặt và xung quanh cá. Sau đó nướng tiếp cá trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 – 200 độ C là hoàn thành.

Cách làm cá hồi nướng phô mai Mozzarella

Món cá hồi nướng phô mai Mozzarella không chỉ có hương vị cực kì thơm ngon, béo ngậy mà còn rất dễ làm tại nhà. Đặc biệt, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích món ăn này nên bạn có thể làm để đổi bữa cho các bé.

Cách làm cá hồi nướng phô mai bơ tỏi

Để đổi vị cho gia đình, ngoài cách làm cá hồi nướng phô mai kiểu truyền thống, bạn còn có thể kết hợp thêm với bơ tỏi để tăng thêm hương vị.

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi: 500 gr
  • Hành tây (cắt khoanh): 1/2 củ
  • Bơ lạt: 50 gr
  • Phô mai sợi: 50gr
  • Bột tỏi: 1 muỗng canh hoặc vài tép tỏi băm nhuyễn
  • Bột hành: 1 muỗng canh
  • Bột hương thảo: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 ít
  • Rượu trắng: 1 ít
  • Gia vị thông dụng

Cách làm cá hồi nướng phô mai bơ tỏi:

Bước 1: Để làm cá hồi nướng phô mai với bơ tỏi, bạn mua khoảng 2 miếng phi lê cá hồi, sau đó sơ chế sạch sẽ và ngâm với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút để cá bớt mùi tanh. Rửa lại cá hồi với nước sạch và dùng khăn giấy thấm khô miếng cá.

Bước 2: Bạn ướp cá với 50gr bơ lạt, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột tỏi hoặc tỏi băm, 1 muỗng cafe bột hành, 1 thìa cafe bột hương thảo. Dùng tay xoa đều các gia vị lên cá và ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn lót một lớp giấy bạc lên khay nướng rồi đặt miếng cá hồi lên trên, đưa vào lò và nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút.

Bước 4: Khi cá chín khoảng 70%, bạn lấy cá ra, rải đều phô mai lên trên và xung quanh miếng cá. Sau đó, tiếp tục nướng cá thêm khoảng 15 phút nữa ở nhiệt độ 170 độ C đến khi phô mai tan chảy và bao phủ đều miếng cá.

Cách làm cá hồi nướng phô mai bơ tỏi

Thịt cá hồi nướng phô mai chín đều, béo ngậy mà không hề bị khô, hòa quyện cùng hương thơm đậm đà của bơ, tỏi và hương thảo chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Cách làm cá hồi nướng sốt kem phô mai

Các tín đồ của món cá hồi nướng phô mai chắc chắn không thể bỏ qua cách làm cá hồi nướng ăn cùng với sốt kem phô mai thơm béo này.

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi: 200 gr
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Cream cheese: 50 gr
  • Sữa chua không đường: 1 muỗng canh
  • Dầu oliu: 1 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Vỏ chanh mài: 1/3 muỗng cà phê
  • Ngò rí (cắt nhuyễn): 1 ít
  • Muối/tiêu xay: 1 ít

Cách làm cá hồi nướng sốt kem phô mai:

Bước 1: Rửa sạch phi lê cá hồi với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh để khử tanh cho cá. Sau đó rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi dùng khăn giấy bếp thấm khô nước trên bề mặt miếng cá.

Bước 2: Ướp cá với một ít hạt tiêu xay, ¼ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh dầu oliu rồi thoa đều các mặt cho cá ngấm gia vị. Bạn ướp cá trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Trước khi nướng cá hồi, bạn làm nóng lò trước 5 phút ở 180 độ C. Sau đó, đặt cá lên khay nướng và nướng trong vòng 20 phút ở 180 độ đến khi các mặt cá chín vàng đều là được.

Bước 4: Làm sốt kem phô mai:

Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho vào 100ml sữa tươi không đường, 50gr kem cheese, 1 muỗng canh sữa chua không đường rồi khuấy đều tay và nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp sôi. Đảo đều tay đến khi sốt kem phô mai đạt được độ sánh đặc mong muốn thì tắt bếp.

Đổ phần sốt ra bát, thêm vào 1 muỗng canh nước cốt chanh và ⅓ muỗng cafe vỏ chanh mài, trộn đều hỗn hợp.

Bước 5: Sau khi cá hồi đã nướng xong bạn lấy ra khỏi lò và đặt lên đĩa. Rưới sốt kem phô mai lên cá và đặt 1 cọng rau ngò rí lên trên cùng để trang trí.

Cách làm cá hồi nướng sốt kem phô mai

Món cá hồi nướng phô mai sốt kem với thịt cá hồi mềm ẩm hòa quyện cùng sự béo ngậy, đậm đà của sốt kem phô mai chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải xuýt xoa. Cách nướng cá hồi phô mai này không chỉ thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn phù hợp cho các buổi tiệc, đám cưới hoặc phục vụ trong các nhà hàng sang trọng.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã biết được các cách làm cá hồi nướng phô mai để có thể tự làm tại nhà và chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Để mua cá hồi Nauy, cá hồi hữu cơ Vikenco chất lượng, ngon hảo hạng, hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng của Gofood hoặc gọi đến số hotline 1900.3220 để nhận được nhiều ưu đãi nhất nhé.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN