3 cách làm cá hồi áp chảo xì dầu thơm ngon lạ miệng

10/06/2024

Cá hồi áp chảo xì dầu mặn mặn, ngọt ngọt là món ăn khiến nồi cơm nhà bạn “bay sạch” trong tích tắc. Món ăn này không chỉ hấp dẫn, mà còn vô cùng bổ dưỡng. Đặc biệt, bé có kén ăn đến mấy cũng phải thích món ăn này. Cùng cahoi.vn trổ tài vào bếp ngay!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo xì dầu

Để làm cá hồi áp chảo xì dầu, những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • 2 miếng fillet cá hồi
  • Xì dầu
  • Đường
  • Hành lá
  • Ớt

Cahoi.vn bật mí cho bạn cách chọn cá hồi tươi ngon cho món cá hồi áp chảo xì dầu theo 3 tiêu chí như sau:

Màu sắc tươi sáng:

Một miếng cá hồi tươi sẽ có màu cam tươi hoặc đỏ cam, không phải là những miếng cá mang màu sắc nhợt nhạt.

Có độ đàn hồi tốt:

Một mẹo nhỏ khi chọn cá hồi là dùng 1 ngón tay ấn nhẹ vào miếng cá. Nếu thịt cá đàn hồi trở lại, chứ không bị lõm sâu luôn thì chứng tỏ đó là miếng cá tươi, chuẩn chất lượng.

cách chọn cá hồi tươi ngon

Không có mùi lạ và các đốm lạ:

Thịt cá hồi hầu như không tanh, nên nếu có bất kỳ dấu hiệu mùi hắc hoặc tanh hơn mức thông thường, có thể đó là miếng cá đã hư hỏng hoặc bị tẩm hóa chất. Ngoài ra, bạn cần quan sát, nếu trên miếng cá có đốm xám/ xanh/ trắng bất thường, thì cũng không nên mua nhé.

Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng:

Không chỉ riêng cá hồi, mà bất kì loại thực phẩm nào cũng cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để đảm bảo điều này, bạn nên lựa chọn những địa chỉ mua cá hồi uy tín.

3 cách làm cá hồi áp chảo xì dầu thơm ngon đậm đà

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta bắt đầu tiến hành làm món cá hồi áp chảo xì dầu

Cách làm cá hồi áp chảo xì dầu kiểu Việt

  • Đầu tiên, bạn cần áp chảo cá hồi đúng cách: Thoa đều mặt chảo bằng một muỗng canh bơ thực vật đun cho đến khi bơ tan chảy hoặc sử dụng dầu oliu. Sau đó, đợi dầu nóng đến 50 độ C rồi đặt miếng phile cá hồi lên chảo, áp chảo mỗi mặt trong khoảng 1 phút.
  • Áp chảo cá hồi bao lâu? Bạn lật đều các mặt và áp chảo cá hồi trong khoảng 5-7 phút để cá chín vàng.
  • Tiếp theo, bạn làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường vào đảo đều đến khi phần sốt sệt lại.
  • Cuối cùng, bạn rưới phần sốt lên miếng cá áp chảo là bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo xì dầu kiểu Việt mặn ngọt, hao cơm rồi đấy.

Cách làm cá hồi áp chảo xì dầu kiểu Việt

Hướng dẫn làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu kiểu Nhật

Sau khi tham khảo cách áp chảo cá hồi ngon bên trên, bạn có thể biến tấu món cá hồi áp chảo xì dầu với sốt xì dầu kiểu Nhật với xì dầu Nhật Bản cùng một ít rượu mirin nấu ăn. Nước Tương Nhật thường có màu đỏ nâu óng ánh, mùi thơm hơn và vị nhạt hơn so với nước tương Việt Nam.

Cách làm sốt xì dầu kiểu Nhật Bản như sau:

  • Gừng mang đi thái sợi. Pha hỗn hợp 3 muỗng canh nước tương: 1 muỗng canh nước lọc: 1 muỗng cafe rượu mirin: 1 muỗng canh đường.
  • Phi thơm gừng, cho phần hỗn hợp vừa pha vào đun nhỏ lửa. Thêm một ít bột bắp vào khuấy đều để giúp phần sốt sệt lại.

Sau đó, bạn rưới sốt xì dầu lên miếng cá hồi đã được áp chảo để hoàn thành món ăn thơm ngon, đậm đà này.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu mật ong

Nếu bạn thích ăn món cá hồi áp chảo sốt xì dầu với hương vị hơt ngọt nhẹ thì bạn có thể tham khảo công thức làm sốt xì dầu mật ong sau khi đã áp chảo cá hồi như sau:

Mật ong kết hợp với xì dầu sẽ cho ra một loại nước sốt mặn ngọt vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Cách làm chi tiết:

  • Đầu tiên, phi thơm gừng thái sợi, rồi cho 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng nước lọc vào đun ở lửa nhỏ.
  • Để phần nước sốt sánh lại, bạn pha 1 muỗng canh bột bắp cùng một ít nước lọc rồi cho vào hỗn hợp đang đun. Cuối cùng, cho thêm mật ong và ớt vào đảo đều là có thể rưới lên phần cá hồi áp chảo.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt xì dầu mật ong

Dù là cách nào trong 3 cách mà cahoi.vn vừa chia sẻ ở trên thì bạn cũng sẽ có thể làm được một đĩa cá hồi áp chảo xì dầu mềm, béo, mặn ngọt hài hòa để chiêu đãi cả gia đình đấy!

Chế biến cá hồi áp chảo xì dầu cần lưu ý gì?

Tuy cá hồi là loại thực phẩm dễ chế biến thành nhiều món ngon, nhưng những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn chế biến thịt cá thơm ngon hơn mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có. Chi tiết như sau:

  • Để khử mùi tanh cá hồi và giúp miếng cá thêm mềm mại, béo ngậy, hãy ngâm chúng bằng sữa tươi không đường trong khoảng 20 phút trước khi nấu.
  • Khi chế biến cá hồi, bạn không nên lật miếng cá quá nhiều tránh làm thịt cá nát ra, vì bản chất của thịt cá hồi rất mềm.
  • Không rã đông cá hồi bằng lò vi sóng khiến thịt cá khô và cứng. Thay vào đó, bạn có thể rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc bỏ vào túi zip rồi ngâm trong nước lạnh.
  • Không nấu cá hồi quá lâu hoặc ở nhiệt độ quá cao khiến protein trong cá bị phá vỡ, không giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng ban đầu.

Chế biến cá hồi áp chảo xì dầu cần lưu ý gì

Mua cá hồi ở đâu uy tín tại Hà Nội, TPHCM?

Gofood.vn là địa chỉ bán các loại thực phẩm nhập khẩu cao cấp uy tín, chất lượng, trong đó có cá hồi.

Mua cá hồi ở đâu uy tín tại Hà Nội, TPHCM

Cá hồi Nauy và cá hồi Nauy hữu cơ tại Gofood đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nauy bằng đường hàng không, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng rõ ràng. Vậy nên, rất nhiều khách hàng lựa chọn Gofood để mua cá hồi cũng như những loại thực phẩm nhập khẩu khác trong nhiều năm qua.

Bạn có thể mua hàng tại Gofood bằng 1 trong 2 cách thức sau:

  • Mua online: đặt hàng qua hotline 1900 3220 hoặc truy cập website www.gofood.vn
  • Mua trực tiếp: ghé cửa hàng thực phẩm nhập khẩu của Gofood trên toàn quốc. Xem hệ thống cửa hàng TẠI ĐÂY

Hy vọng 3 cách làm cá hồi áp chảo xì dầu mà cahoi.vn hướng dẫn trên sẽ có ích với bạn. Để biết thêm nhiều thông tin về thực phẩm và công thức nấu ăn ngon, mời bạn tham khảo chuyên mục Tin tức của cahoi.vn nhé!

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN