Thịt cá hồi là thịt đỏ hay thịt trắng?

24/05/2024

Cá hồi được nhiều người yêu thích nhờ màu đỏ cam đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên cũng chính bởi màu sắc đó mà thịt cá hồi là thịt đỏ hay thịt trắng vẫn gây thắc mắc đối với nhiều người. Đọc tiếp bài viết sau của cahoi.vn để biết câu trả lời bạn nhé!

Thịt đỏ và thịt trắng là gì?

Trước khi tìm hiểu cá hồi là thịt đỏ hay thịt trắng thì chúng ta cần phải biết thịt đỏ và thịt trắng là gì.

Chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan Lu Mengfan cho biết, “thịt đỏ” là thuật ngữ dùng để chỉ thịt bò, thịt bê, thịt cừu, thịt dê, thịt lợn hoặc một số loại thịt ít phổ biến hơn như thịt lạc đà, thịt trâu,…

Theo khía cạnh khoa học, để phân biệt thịt đỏ và thịt trắng, người ta dùng “myoglobin” – một protein liên kết với sắt và oxy có trong mô cơ của động vật có xương sống và ở hầu hết động vật có vú.

Thịt đỏ có hàm lượng myoglobin cao hơn thịt trắng và thường có tông màu đỏ tươi khi tiếp xúc với oxy. Tuy nhiên, màu sắc của thịt còn phụ thuộc vào tuổi động vật, loài, giới tính, chế độ ăn uống và tần suất hoạt động.

Thịt đỏ và thịt trắng là gì

Vậy cá hồi là thịt đỏ hay thịt trắng trong khi thịt của loài cá này có màu đỏ cam bắt mắt? Cùng đọc tiếp nhé!

Cá hồi là thịt đỏ hay thịt trắng?

Nhiều người đặc biệt quan tâm đến vấn đề lựa chọn thịt đỏ và thịt trắng cho khẩu phần ăn của mình. Lý do là bởi thịt đỏ tuy cung cấp nhiều calo và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt trắng nhưng nếu ăn nhiều có thể gây ra một số vấn đề như khiến cơ thể dư đạm và làm tăng lượng cholesterol.

Cá hồi là thịt đỏ hay thịt trắng? Một số người luôn nhầm tưởng cá hồi thịt đỏ do màu sắc của chúng. Tuy nhiên, thực tế cá hồi là thịt trắng và sắc tố đỏ của thịt cá hồi không phải do myoglobin mà là do astaxanthin tạo thành.

Astaxanthin là một hợp chất liên quan đến chất chống oxy hóa carotene, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm quá trình oxy hóa cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt. Đặc biệt, astaxanthin khi kết hợp với axit béo Omega-3 của cá hồi còn giúp ngừa viêm cho não và hệ thần kinh. Ngoài ra, chất này còn có thể giúp ngăn ngừa tổn thương da, bảo vệ cơ thể khỏi quá trình lão hóa, tăng cường phục hồi sau vận động,…

Cá hồi là thịt đỏ hay thịt trắng

Mua cá hồi ở đâu uy tín, chất lượng?

Để mua được những phần thịt tươi ngon nhất, bạn nên tìm đến các cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu như Gofood, Homefarm, Đảo Hải Sản,…

Trong đó, Gofood là một trong những đơn vị nhập khẩu trực tiếp cá hồi Nauy uy tín nhất từ trang trại Salmar – Leroy và nhập khẩu cá hồi hữu cơ Nauy Vikenco. Mua cá hồi tại Gofood bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc, chứng nhận đảm bảo chất lượng như chứng nhận hữu cơ Debio, Euro Leaf,…

Đặc biệt, cá hồi sau khi được đánh bắt sẽ được vận chuyển nguyên con trong vòng 24h bằng đường hàng không về kho lạnh của Gofood, đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon. Tại kho này, cá hồi bắt đầu mới được sơ chế, đóng gói theo các quy định nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm và phải trải qua các vòng kiểm định mới được đưa đến tay người tiêu dùng.

Mua cá hồi ở đâu uy tín, chất lượng

Không chỉ cung cấp cá hồi fillet, cá hồi nguyên con, nguyên mảnh, đầu và trứng cá hồi mà tại Gofood bạn còn có thể mua được các món ăn chế biến từ cá hồi như cá hồi muối, cá hồi xông khói, ruốc cá hồi,… Tất cả đều được đảm bảo sạch sẽ, chuyên nghiệp từ khâu tuyển chọn sản phẩm tới các bước chế biến.

Ngoài đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của Gofood, bạn có thể ghé thăm website gofood.vn hoặc gọi đến số hotline 1900.3220 để được tư vấn và mua cá hồi với mức giá ưu đãi nhất nhé!

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn về cá hồi là thịt đỏ hay thịt trắng cũng như nguyên nhân tại sao thịt cá hồi có màu đỏ. Chúc bạn sẽ tìm mua được những phần cá hồi tươi ngon để chiêu đãi các thành viên trong gia đình mình nhé!

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN