5 cách nấu lẩu cá hồi ngon, nóng hổi tại nhà

30/09/2024

Lẩu cá hồi là món ăn phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Cùng cahoi.vn khám phá 5 cách nấu lẩu cá hồi chua cay và nấu lẩu cá hồi kiểu Nhật trong bài viết sau nhé!

Cách nấu lẩu cá hồi chua cay tại nhà

Các món lẩu chua cay thường được ưa thích nhờ hương vị thơm ngon và không bị ngán. Cùng tham khảo cách nấu lẩu cá hồi với cà chua, dứa và gia vị lẩu thái sau đây nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cá hồi

  • 500gr cá hồi
  • 3 quả cà chua
  • 5 quả ớt
  • 30g nấm hương
  • 1/2 quả dứa
  • 3 cây sả
  • Bún tươi
  • Rau ăn lẩu cá hồi: Dọc mùng, hoa chuối, rau muống, nấm kim châm,…
  • Hành lá, ngò gai, ngò om, tỏi băm
  • 1 gói gia vị lẩu thái Ajiquick
  • Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, sa tế, hạt tiêu,…

Cách nấu lẩu cá hồi chua cay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi mua về bạn rửa sạch nhớt và chất bẩn bằng cách chà xát với muối và nước cốt chanh. Sau khi rửa khoảng 5 phút thì bạn xả sạch lại cá với nước rồi để ráo.
  • Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ múi cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, chia làm 3 phần rồi thái thành miếng theo từng khứa.
  • Sả bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch. Sau đó đem đập dập rồi thái nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Nấm hương khô bạn rửa qua cho sạch bụi bẩn rồi ngâm cùng với nước nóng trong khoảng 15 phút cho nở. Sau đó bạn vớt nấm ra và giữ lại nước ngâm để lát nấu cùng với nước lẩu cho ngọt.
  • Dọc mùng bạn tước vỏ, cắt thành các khúc dài khoảng 3cm rồi đem rửa cùng với nước muối loãng. Ngò gai, ngò ôm, hành lá bạn nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Rửa cá hồi

Bước 2: Cách nấu lẩu cá hồi chua cay

  • Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 chút dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi, sả băm. Tiếp theo bạn cho dứa, khế, nấm và cà chua vào xào đến khi mềm rồi thêm 1,5 lít nước vào đun sôi.
  • Khi nước lẩu sôi, bạn cho thêm ½ gói gia vị lẩu thái vào, nêm nếm thêm hạt nêm, bột ngọt, ớt sao cho vừa với khẩu vị. Tiếp tục cho cá hồi vào nấu khi nước đã sôi già để tránh bị tanh.
  • Đun khoảng 15 phút cho cá chín thì bạn bỏ thêm các loại rau thơm vào và tắt bếp. Cuối cùng cho hỗn hợp nước lẩu ra nồi điện và sẵn sàng thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

Cách nấu lẩu cá hồi chua cay

Màu vàng của sốt cà chua hòa quyện với sắc xanh của khế và vàng của dứa, tạo nên nồi lẩu cá hồi chua cay đẹp mắt. Nếu cuối tuần này chưa biết chiêu đãi gia đình món gì thì bạn hãy tham khảo cách nấu lẩu cá hồi này nhé!

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua nóng hổi

Ngoài cách nấu lẩu cá hồi chua cay trên, cahoi.vn muốn gợi ý cho bạn cách nấu lẩu cá hồi măng chua để đổi vị cho gia đình.

Nguyên liệu

  • 500gr cá hồi
  • 300gr măng chua
  • 2 quả cà chua
  • 1 miếng dứa
  • Ngò gai/ngò om
  • 1 nhánh gừng
  • 2 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 3 trái ớt
  • Một ít sa tế
  • 2 thìa canh dầu màu điều
  • Gia vị thông dụng

Cách nấu lẩu cá hồi ngon tại nhà với măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch với hỗn hợp rượu trắng/giấm cùng 1 ít gừng băm để khử tanh. Sau đó rửa sạch lại cá với nước và để ráo.
  • Hành và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà chua 2 quả bạn rửa sạch, bỏ cuống, lấy 1 quả cắt thành múi cau và 1 quả cắt hạt lựu.
  • Miếng dứa bạn thái thành từng lát mỏng. Ngò gai, ngò om nhặt sạch, rửa với nước rồi cắt nhỏ. Măng chua bạn rửa qua với nước rồi để ráo.
  • Các loại rau nhúng lẩu bạn tự chuẩn bị theo ý thích rồi rửa sạch. Bạn có thể nhúng lẩu cá hồi với một số loại rau như rau muống, nấm kim châm, rau lục bình, rau bông chuối,…

Cá hồi phi lê rửa sạch

Bước 2: Ướp cá hồi

Cá hồi sau khi được sơ chế sạch sẽ, bạn cho vào tô và ướp với ⅓ phần hành, tỏi, gừng băm, ½ thìa canh muối, ½ thìa canh đường, ½ thìa canh hạt nêm, 1 ít tiêu rồi đảo đều. Ướp cá trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

  • Bạn phi thơm toàn bộ phần hành, tỏi, gừng băm còn lại với dầu ăn. Sau đó bạn cho phần cá hồi đã ướp gia vị vào xào sơ khoảng 3 phút để cho cá được đậm đà hơn.
  • Bạn sử dụng một chiếc chảo khác, thêm vào 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa canh dầu điều và cho 1 ít hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo thêm cà chua thái hạt lựu vào xào đều đến khi nhừ thì cho tiếp măng chua vào xào sơ trong khoảng 2 phút.
  • Sau khi xào sơ phần thịt cá hồi xong, bạn thêm vào khoảng 2 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn vớt bọt và đun thêm khoảng 10 phút.
  • Tiếp theo, bạn thêm cà chua cắt múi cau và dứa vào nồi rồi đổ phần sốt cà chua và măng vào. Nêm thêm 1 ít sa tế, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh muối, 1 thìa canh đường rồi nấu đến khi nước lẩu sôi lại thì tắt bếp.

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua

Cách nấu lẩu cá hồi măng chua này không chỉ đơn giản mà còn rất hấp dẫn và chống ngán nhờ vị chua ngọt của măng và dứa, kết hợp với vị cay nhẹ của sa tế. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Cách làm lẩu cá hồi kim chi cay ngon

Nếu bạn là tín đồ của những món lẩu chua cay thì bạn không nên bỏ qua cách nấu lẩu cá hồi kim chi siêu ngon này đâu nhé!

Nguyên liệu

  • 500gr cá hồi
  • 200gr kim chi
  • 2 miếng đậu hũ
  • 100gr nấm kim châm
  • 100gr nấm bạch tuyết
  • 4 trái ớt hiểm đỏ
  • 4 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 ít dầu ăn
  • 100ml giấm
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh muối hạt
  • 400ml nước lọc
  • Gia vị thông dụng

Cách nấu lẩu cá hồi kim chi ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi bạn bóp với một chút muối và nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại cá với nước và để ráo.
  • Cắt bỏ gốc của nấm kim châm và nấm bạch tuyết rồi ngâm cùng với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn rửa lại nấm với nước sạch thêm lần nữa.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ. Đậu hũ bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn rồi chiên vàng.

Cắt gốc nấm kim châm

Bước 2: Cách nấu lẩu cá hồi kim chi

  • Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 ít dầu ăn, đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi đến khi vàng thơm. Sau đó bạn cho thêm kim chi vào xào trong khoảng 2 phút.
  • Tiếp theo, bạn thêm khoảng 400ml nước vào và đun sôi ở lửa lớn. Nêm thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt (Bạn có thể tự nêm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình)
  • Khi nước lẩu sôi già, bạn thêm 1 thìa canh nước mắm, ớt cắt lát rồi cho toàn bộ phần cá hồi vào nấu trong khoảng 10 phút ở lửa lớn cho cá hồi chín mềm.
  • Cuối cùng, bạn chuyển phần nước dùng lẩu cá hồi nấu nấm và kim chi sang nồi điện rồi nhúng thêm nấm kim châm, nấm bạch tuyết, đậu hũ cùng các loại rau nhúng tùy thích và sẵn sàng thưởng thức thôi.

Cách làm lẩu cá hồi kim chi

Cách nấu lẩu cá hồi kim chi rất đơn giản phải không nào? Nước lẩu đậm đà, chua cay kích thích vị giác, quyện với cá hồi ngọt thịt mang đến trải nghiệm ẩm thực phong phú và độc đáo

Cách nấu lẩu cá hồi hải sản kiểu Nhật

Cách nấu lẩu cá hồi hải sản kiểu Nhật sẽ rất phù hợp cho những thực khách yêu thích hương vị của các món ăn Nhật Bản. Cùng xem cách làm nhé!

Nguyên liệu

Thành phần lẩu hải sản cá hồi:

  • 400gr cá hồi
  • 200gr tôm
  • 300gr mực
  • 300gr hàu
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cải
  • ½ củ hành tây
  • 1 bắp ngô
  • ½ cây bắp cải
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bó cải cúc
  • 4 cây nấm đông cô
  • 1 cây tỏi tây
  • 400gr đậu hũ non

Thành phần nước dùng:

  • 4 cốc nước
  • 1 miếng tảo bẹ khô
  • ¼ thìa cafe muối
  • 2 thìa bơ nhạt

Thành phần sốt miso:

  • 4 thìa canh rượu sake
  • 2 thìa canh rượu mirin
  • 5 thìa canh miso
  • 1 thìa cafe nước tương

Cách nấu lẩu cá hồi hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi bạn rửa sạch bằng hỗn hợp rượu trắng hoặc giấm cùng với 1 chút gừng cho bớt mùi tanh. Sau đó rửa lại cá với nước rồi để ráo. Tiếp theo ướp cá hồi với ¼ thìa cafe muối rồi đi chuẩn bị những nguyên liệu khác.
  • Chuẩn bị nồi nước, ngâm tảo bẹ trong khoảng 1 giờ.

ngâm tảo bẹ

  • Khoai tây bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng phần tư. Sau đó ngâm khoai trong nước muối loãng.
  • Củ cải bạn cũng gọt sạch vỏ, đem rửa với nước, sau đó cắt làm tư theo chiều dài rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành các miếng vừa ăn. Ngô bạn cắt thành 4 miếng và để riêng. Bắp cải bạn cắt bỏ phần lõi rồi cắt thành từng khúc 5cm rồi rửa với 2 lần nước cho sạch.
  • Rau cải cúc bạn cắt bỏ phần rễ, rửa kĩ cho sạch đất rồi thái thành những khúc khoảng 5cm.
  • Nấm đông cô bạn bỏ chân và tỉa hoa trang trí. Tỏi tây rửa sạch rồi cắt xéo. Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Cách nấu lẩu cá hồi kiểu Nhật

  • Sau 1 giờ ngâm tảo bẹ, bạn thêm khoai tây, củ cải, hành tây, ngô vào nồi nước dùng rồi đun sôi. Tiếp theo, bạn lấy một cái bát nhỏ rồi trộn đều tương miso, rượu sake, rượu mirin cùng nước tương để làm thành hỗn hợp sốt miso.
  • Khi nước đã sôi, bạn vớt bỏ tảo ra rồi tiếp tục đun trong khoảng 10 – 15 phút nữa. Tiếp theo, thêm ⅔ phần sốt miso vào nồi nước lẩu và khuấy cho tan hết.
  • Bạn nêm nếm lại gia vị cho nước lẩu sao cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, khi nước lẩu đã sôi già, bạn thêm cá hồi và các loại hải sản khác như tôm, mực, hàu cùng các loại rau nhúng và nấm vào nồi.
  • Khi tất cả đồ nhúng đã chín, bạn thêm nốt ⅓ phần sốt miso còn lại vào và đặt bơ lên trên là hoàn thành.

Cách nấu lẩu cá hồi hải sản kiểu Nhật

Cách nấu lẩu cá hồi hải sản kiểu Nhật mang đến hương vị tinh tế và thanh tao đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Nước lẩu có vị ngọt thanh từ cá hồi và các loại hải sản tươi sống, hòa quyện cùng nước dùng dashi thơm mùi rong biển và nấm ngon quên lối về.

Hướng dẫn nấu lẩu cá hồi nấu mẻ

Cách nấu lẩu cá hồi nấu mẻ khá đơn giản và nhanh chóng nên sẽ phù hợp cho những dịp tụ tập, liên hoan tại nhà. Bạn đọc tiếp nhé!

Nguyên liệu

  • 500g đầu cá hồi
  • 1 thìa canh mẻ
  • 3 quả cà chua
  • 5 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 2 cây sả
  • 1 quả ớt
  • 3 nhánh ngò gai
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị thông dụng

Cách nấu lẩu cá hồi nấu mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khi mua cá hồi về, bạn nên rửa sạch bằng nước muối, sau đó ngâm trong rượu trắng khoảng 10-15 phút để giảm bớt mùi tanh.
  • Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau. Sả bạn bỏ đi lớp lá bên ngoài rồi rửa sạch, đập dập và cắt thành khúc 3cm.
  • Ớt và ngò gai, hành lá bạn cũng rửa sạch, bỏ gốc và cắt nhỏ.

Bước 2: Cách nấu lẩu cá hồi với mẻ

  • Bạn phi thơm tỏi băm với 1 ít dầu ăn rồi cho thêm ½ phần sả ớt vào đảo đều tay. Sau đó thêm 1,5 lít nước vào nồi, đun đến khi sôi lăn tăn thì dùng rây lọc 2 thìa canh mẻ vào.
  • Nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu vừa ăn với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm. Tiếp theo, khi nước lẩu đã sôi già thì bạn cho cá hồi, cà chua, rau thơm, sả,… vào rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho nước lẩu ra nồi lẩu điện, nhúng thêm các loại topping khác và thưởng thức thôi.

Hướng dẫn nấu lẩu cá hồi nấu mẻ

Thịt cá hồi mềm mịn, thấm đẫm nước lẩu chua chua, ngọt ngọt, cùng với mùi thơm thoang thoảng của sả và hành lá, tạo nên một món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng. Khi ăn kèm với rau sống và bún, hương vị của lẩu cá hồi nấu mẻ khiến người thưởng thức nhớ mãi không thôi.

Qua bài viết trên, cahoi.vn đã gợi ý cho bạn 5 cách nấu lẩu cá hồi cực ngon để bạn có thể tự làm tại nhà. Để mua cá hồi Nauy tươi ngon, chính hãng, bạn hãy liên hệ đến số hotline 1900.3220 để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi nhé.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN