3 cách làm vây cá hồi kho tiêu, kho thơm, kho nước dừa ngon

09/09/2024

Không chỉ phi lê cá hồi mà vây cá hồi cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Trong bài viết sau đây, cahoi.vn sẽ gợi ý cho bạn 3 cách làm vây cá hồi kho tiêu, kho thơm và kho nước dừa cực hấp dẫn nhé!

Cách làm vây cá hồi kho tiêu thơm nức mũi

Vây cá hồi kho tiêu là món ăn có hương vị thơm ngon khó quên với bất kì ai khi đã được một lần thưởng thức. Cách làm món ăn này cực kì đơn giản như sau:

Nguyên liệu

  • 400gr vây cá hồi
  • 1 thìa canh hạt tiêu xay
  • 3 củ hành tím
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 ít ớt hiểm
  • 1 ít gừng (giã nát)
  • 2 thìa canh nước màu
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 3 thìa canh dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách làm vây cá hồi kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch vây cá hồi với nước rồi đem chà xát cùng 1 chút muối và nước cốt chanh để khử mùi tanh và sạch bớt nhớt. Sau đó rửa thêm 2 lần nước rồi để ráo.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, bỏ lá úa, rửa với nước rồi cắt nhỏ. Ớt hiểm bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sơ chế vây cá hồi

Bước 2: Ướp vây cá hồi kho tiêu

  • Cho vây cá hồi đã ráo nước vào tô, nêm thêm ⅓ thìa canh muối, ⅓ thìa canh bột ngọt, ⅓ thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm và 2 thìa canh nước màu.
  • Đảo đều cho vây cá ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Kho vây cá hồi kho tiêu

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi băm. Sau đó bạn cho vây cá hồi đã ướp vào đảo đều ở lửa lớn đến khi nước sốt sôi.
  • Tiếp theo, giảm nhỏ lửa, thêm vào chảo 3 thìa canh nước lọc rồi đun đến khi nước sốt trong chảo sệt lại và vây cá có màu vàng nâu đẹp mắt.
  • Cuối cùng, bạn cho hành lá, ớt hiểm đã cắt nhỏ cùng 1 ít hạt tiêu xay vào rồi tắt bếp.

Cách làm vây cá hồi kho tiêu

Vây cá hồi được kho mềm, hòa quyện với hương thơm và vị cay cay của tiêu xay rất kích thích vị giác. Bạn có thể bắt tay vào làm món vây cá hồi kho tiêu này cho bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc nhé!

Hướng dẫn làm vây cá hồi kho thơm (dứa) ngọt ngon

Ngoài vây cá hồi kho tiêu, Cá Hồi muốn gợi ý cho bạn một món ngon khác đó là vây cá hồi kho thơm (dứa). Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Nguyên liệu

  • 500gr vây cá hồi
  • 1/4 trái thơm (dứa)
  • 1 nhánh hành lá
  • 4 củ hành tím
  • 1 ít ớt hiểm
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước màu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách làm vây cá hồi kho thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để rửa sạch nhớt và khử tanh cho vây cá hồi, bạn dùng muối cùng nước cốt chanh và bóp đều vây cá. Sau đó, rửa sạch vây cá lại với khoảng 2 lần nước rồi để ráo.
  • Trái thơm (dứa) bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bạn cũng có thể mua sẵn dứa đã được gọt vỏ ở chợ để tiết kiệm thời gian.
  • Hành lá cắt gốc, bỏ lá úa rồi rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa qua rồi băm nhỏ. Ớt hiểm bỏ cuống và cắt thành khoanh nhỏ.

Cắt dứa

Bước 2: Ướp vây cá hồi

Bạn ướp vây cá hồi trong nồi hoặc chảo sẽ kho cá với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cafe muối, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước màu, ½ thìa cafe ớt bột trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Kho vây cá hồi

  • Đặt nồi vây cá đã ướp lên bếp và đun ở lửa vừa đến khi nước kho sôi.
  • Bạn dùng 1 chiếc chảo khác để phi vàng hành tím với 1 chút dầu ăn. Sau đó, cho toàn bộ phần dầu và hành phi vào nồi vây cá hồi kho, giảm nhỏ lửa và tiếp tục kho đến khi nước hơi cạn và sánh lại.
  • Cuối cùng, bạn rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Hướng dẫn làm vây cá hồi kho thơm

Vây cá hồi kho cùng với thơm không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị hấp dẫn không kém gì món vây cá hồi kho tiêu. Kết cấu thịt cá dai nhưng mềm, hòa quyện với sự chua ngọt của thơm tạo nên một món ăn có độ cân bằng hoàn hảo.

Cách kho vây cá hồi ngon với nước dừa

Ngoài những cách làm vây cá hồi kho tiêu, kho thơm bên trên, bạn có thể thử sức với món vây cá hồi kho nước dừa cũng rất ngon.

Nguyên liệu

  • 400gr vây cá hồi
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 – 2 trái ớt hiểm
  • 300 ml nước dừa
  • 1 thìa canh nước màu
  • 1 ít ớt bột
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1 ít giấm
  • 1 ít nước trà (nước chè)
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách làm vây cá hồi kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vây cá hồi rửa sạch với hỗn hợp nước cốt chanh và muối tinh. Sau đó xả sạch với 2 – 3 lần nước sạch và để ráo.
  • Hành tây bỏ vỏ, cắt làm 2 nửa. Hành lá bạn cắt gốc, rửa sạch, thái nhỉ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu ăn.

Bước 2: Ướp vây cá hồi

  • Bạn pha hỗn hợp gồm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa canh nước màu, 1 ít ớt bột.
  • Sau đó, lót hành tây dưới đáy nồi rồi xếp vây cá hồi lên trên, rưới phần nước sốt lên trên, thêm vài trái ớt đập dập và hành tỏi phi vào. Ướp vây cá trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho vây cá hồi

  • Đặt nồi vây cá đã ướp lên bếp và kho ở lửa vừa trong khoảng 3 – 5 phút cho vây cá săn lại rồi thêm nước dừa vào nồi.
  • Đun nhỏ lửa và tiếp tục kho đến khi nước sệt lại và vây cá thấm đều gia vị. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào nồi và tắt bếp là hoàn thành.

Cách kho vây cá hồi ngon với nước dừa

Vây cá hồi kho nước dừa là một món ăn đầy hấp dẫn, hòa quyện giữa vị ngọt thanh của nước dừa và hương vị béo ngậy của cá hồi. Cùng với vây cá hồi kho tiêu, kho thơm, món ăn này hứa hẹn cũng sẽ làm say lòng thực khách ngay từ lần thử đầu tiên.

Vậy là cahoi.vn đã hướng dẫn bạn 3 cách làm vây cá hồi kho tiêu, kho thơm và kho nước dừa cực ngon và đơn giản để bạn có thể tự làm tại nhà. Để biết thêm nhiều công thức chế biến cá hồi ngon, hãy ghé thăm chuyên mục Tin tức của chúng tôi bạn nhé!

Đọc thêm:

Đánh giá
BÀI VIẾT LIÊN QUAN