Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm, chiên muối ớt

23/08/2024

Ngoài phi lê hay đầu cá hồi thường được sử dụng để chế biến món ăn thì vây cá hồi cũng là lựa chọn được yêu thích. Trong bài viết sau đây, cahoi.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm vây cá hồi chiên nước mắm, chiên mắm me và chiên muối ớt ngon nhất nhé!

Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm tỏi ớt

Làm vây cá hồi chiên nước mắm là cách làm nổi bật thêm hương vị của món vây cá hồi chiên giòn truyền thống. Cách làm món ăn này đơn giản như sau:

Nguyên liệu

  • 500g vây cá hồi
  • 1 trái ớt sừng
  • 4 tép tỏi
  • 1 ít hành lá thái nhỏ
  • 5g bột mì hoặc bột chiên giòn
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt, muối, dầu ăn

Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vây cá hồi bạn rửa với hỗn hợp nước cốt chanh và nước muối cho bớt tanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa khoảng 2-3 lần nước cho vây cá hồi sạch hẳn rồi để ráo.
  • Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt sừng bạn bỏ cuống, rửa qua với nước rồi cắt nhỏ. Cho tỏi và ớt sừng vào cối xay nhuyễn.

Sơ chế vây cá hồi

Bước 2: Chiên vây cá hồi chiên giòn

  • Bạn cho vây cá hồi đã sơ chế sạch sẽ vào tô rồi rắc vào 5gr bột mì. Lắc hoặc đảo đều cho bột áo đều vào vây cá.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng già 3 thìa canh dầu ăn rồi lần lượt thả từng miếng vây cá hồi vào chiên ở lửa vừa. Chiên đến khi vây cá vàng giòn thì vớt ra khay cho ráo dầu.

Bước 3: Làm vây cá hồi chiên nước mắm

  • Pha hỗn hợp gồm 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt và 1 chút nước để làm sốt mắm. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện và đường tan bớt.
  • Tận dụng chảo mới chiên vây cá hồi, bạn giữ lại ⅓ lượng dầu ăn rồi phi thơm tỏi và ớt xay nhuyễn. Tiếp theo, cho phần sốt đã pha vào đun sôi lăn tăn.
  • Khi hỗn hợp sốt đã sôi, bạn cho vây cá hồi chiên giòn vào đảo cho bám đều nước sốt. Đảo đến khi thấy nước sốt sệt lại và bám đều vào các miếng vây cá hồi thì bạn tắt bếp và cho cá ra đĩa.
  • Trang trí đĩa vây cá hồi chiên nước mắm bằng cách rắc 1 chút hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt là hoàn thành.

Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm

Vây cá hồi chiên mắm không chỉ thơm ngon, ngậy béo mà còn giòn rụm và đậm đà hương vị mặn ngọt của sốt mắm ớt. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc nhâm nhi cùng gia đình trong dịp cuối tuần là hết sảy.

Cách làm vây cá hồi chiên mắm me chua ngọt

Ngoài cách làm món vây cá hồi chiên nước mắm tỏi ớt, công thức sau đây sẽ giúp bạn biến tấu món ăn một chút cùng nước sốt me.

Nguyên liệu

  • 500gr vây cá hồi
  • 10gr tỏi băm
  • 5gr ớt băm
  • 5 muỗng canh nước cốt me
  • 1/2 muỗng canh bột ngọt
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 30gr bột mì
  • 10gr hành lá

Cách làm vây cá hồi chiên nước mắm me

Bước 1: Sơ chế và tẩm bột vây cá hồi

  • Bạn sơ chế sạch sẽ vây cá hồi bằng cách rửa cùng nước cốt chanh và 1 chút muối cho bớt tanh. Sau đó rửa vây cá lại bằng nước cho sạch rồi cho ra tô để ráo.
  • Rắc khoảng 5gr bột mì vào tô vây cá đã ráo nước, đảo đều cho bột bám vào cá và chuẩn bị đem đi chiên.

Bước 2: Chiên vây cá hồi

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 lượng dầu ăn sao cho chiên ngập vây cá. Tiếp theo, bạn thả lần lượt đến khi hết tô vây cá vào chiên vàng đều các mặt.
  • Khi cá đã vàng giòn, bạn vớt ra khay cho ráo dầu.

Bước 3: Làm sốt mắm me

Cho 2 thìa canh dầu ăn và 10gr tỏi băm vào phi thơm ở 1 chiếc chảo khác. Tiếp theo thêm lần lượt 5 thìa canh nước cốt me, 5gr ớt băm, ½ thìa canh bột ngọt, 3 thìa canh nước mắm rồi khuấy đến khi sốt hơi sệt lại.

Bước 4: Làm vây cá hồi chiên nước mắm me

Khi nước sốt mắm me đã hơi sệt, bạn cho phần vây cá hồi đã chiên vào đảo cho sốt phủ đều. Cuối cùng, để hoàn thành món ăn, bạn trình bày ra đĩa và rắc thêm 1 ít hành lá lên trên cho đẹp mắt.

Cách làm vây cá hồi chiên mắm me

Vây cá hồi chiên nước mắm mặn ngọt đưa cơm hòa quyện cùng vị me chua chua khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công nhé!

Cách làm vây cá hồi chiên muối ớt cay tê

Bên cạnh 2 cách làm vây cá hồi chiên nước mắm, vây cá hồi chiên muối ớt cũng là món ăn rất Hot dạo gần đây.

Nguyên liệu

  • 500gr vây cá hồi
  • 2 thìa cafe muối ớt Tây Ninh
  • 1 thìa cafe bột tỏi hoặc tỏi băm
  • 5gr bột mì hoặc bột chiên giòn
  • Muối, chanh, đường, hạt nêm

Cách làm vây cá hồi chiên muối ớt

Bước 1: Sơ chế và ướp vây cá hồi

  • Vây cá hồi bạn rửa sạch với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh và chất bẩn. Sau đó, xả sạch vây cá lại với nước khoảng 2 – 3 lần cho sạch hẳn và thấm khô.
  • Cho vây cá vào tô, ướp cùng với 2 thìa cafe muối ớt Tây Ninh, 1 thìa cafe bột tỏi hoặc tỏi băm, ½ thìa cafe đường. Đảo đều cho gia vị phủ đều cá rồi bọc kín miệng bát lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 2: Chiên giòn vây cá hồi

  • Sau 30 phút, lấy vây cá hồi ra khỏi tủ lạnh và rắc thêm 5gr bột chiên giòn hoặc bột mì. Đảo đều để bột phủ đều các miếng cá.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo sao cho có thể chiên ngập vây cá hồi. Đun nóng dầu rồi thả từng miếng cá vào, chiên đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa.

Cách làm vây cá hồi chiên muối ớt

Vây cá hồi chiên giòn tan cùng hương vị muối ớt cay cay đem đến cảm giác thú vị và ngon miệng khi thưởng thức. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Vậy là qua bài viết trên, cahoi.vn đã gợi ý cho bạn 3 cách làm vây cá hồi chiên nước mắm tỏi, mắm me và muối ớt cực kì hấp dẫn và đơn giản. Hi vọng bạn sẽ chế biến thành công những món ngon này để mang tới những trải nghiệm ẩm thực mới mẻ cho gia đình nhé!

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN