4 cách làm salad cá hồi ngon thanh mát

04/07/2024

Salad cá hồi không chỉ là món ăn ngon mà còn mang đến cảm giác thanh mát và tươi mới khi thưởng thức. Ngoài ra, món ăn này còn rất tốt cho việc giảm cân của chị em nhờ lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Cùng cahoi.vn tìm hiểu các cách làm salad cá hồi hấp dẫn nhất trong bài viết sau nhé!

Cách làm salad bơ cá hồi béo ngậy

Một trong những cách làm salad cá hồi giảm cân được nhiều người yêu thích nhất đó là làm salad bơ cá hồi. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê 200gr
  • Bơ 1 trái
  • 1 củ cải đường (cắt lát)
  • Quà chua bi 8 quả
  • Dưa chuột ¼ trái
  • Xà lách 200gr
  • Chanh vàng 1 quả
  • Tỏi băm 1 thìa cafe
  • Ngò tây băm 1 thìa cafe
  • Gia vị: Giấm, muối, tiêu, đường, dầu oliu

Cách làm salad cá hồi bơ:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê bạn đem rửa sạch, ngâm ngập miếng cá với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh. Sau đó vớt cá ra, rửa lại với nước và thấm khô.
  • Rửa sạch rau củ. Cắt dưa chuột thành miếng nhỏ vừa ăn, cà chua bi cắt làm đôi. Bạn bổ đôi quả bơ thành 2 nửa dọc từ trên xuống, bỏ hột, lột vỏ và cắt thành miếng dài vừa ăn.
  • Xà lách rửa sạch, tách lá và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi xả lại với nước sạch. Để ráo rồi cắt thành từng khúc.

Bước 2: Ướp cá hồi

Sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bạn ướp cá hồi với ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa cafe tỏi băm, 1 thìa cafe ngò tây băm và dùng tay thoa đều lên cá. Ướp cá trong vòng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Áp chảo cá hồi

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu oliu, đợi nóng rồi cho cá hồi vào áp chảo mỗi mặt khoảng 7 phút ở lửa vừa. Lưu ý nếu miếng cá vẫn còn da thì bạn phải áp chảo mặt có da trước.
  • Khi cá hồi phi lê đã được áp chảo vàng đều các mặt, bạn gắp cá ra đĩa cho nguội bớt rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

Áp chảo cá hồi làm salad

Bước 4: Làm sốt salad bơ cá hồi

Cho vào chén muối, tiêu, đường, giấm, 5ml nước cốt chanh vàng, 1 ít vỏ chanh bào, tỏi băm, ngò tây băm rồi trộn đều. Tiếp đến thêm vào 2 thìa canh dầu oliu và khuấy đều.

Bước 5: Trộn salad

Cho các loại rau củ vào bát tô, rưới nước sốt lên và trộn đều. Cuối cùng, cho cá hồi đã thái miếng nhỏ lên trên cùng để hoàn thành món ăn.

Cách làm salad bơ cá hồi béo ngậy

Cách làm salad cá hồi bơ là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị tươi mát của rau củ, chút béo ngậy của bơ và vị ngọt tự nhiên của cá hồi. Tất cả hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt, tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa.

Cách làm salad cá hồi sốt mè rang thơm ngon

Salad cá hồi sốt mè rang không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất tốt cho sức khỏe, phù hợp cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh. Cách làm salad cá hồi áp chảo này đơn giản như sau:

Nguyên liệu

  • 300gr phi lê cá hồi
  • 150gr xà lách
  • 2-3 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả bơ
  • 8-10 quả cà chua bi
  • 1 ít hành ngò băm nhuyễn
  • 3 quả trứng gà
  • Sốt mè rang

Cách làm salad cá hồi kiểu Nhật với sốt mè rang:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá hồi phi lê rửa sạch, ngâm với sữa tươi không đường trong khoảng 7-10 phút rồi rửa lại với nước rồi đem đi thấm khô. Sau đó ướp cá với một chút muối, hành và ngò băm, hạt tiêu trong 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Bóc vỏ, rửa sạch hành tây và hành tím. Sau đó thái mỏng và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Xà lách rửa sạch, bỏ gốc rồi ngâm trong nước muối loãng trong khoảng 10 phút. Rửa lại với nước sạch rồi để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Bơ bạn cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt và cắt thành từng miếng dài vừa ăn.
  • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt múi cau.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đợi nóng. Sau đó cho phi lê cá hồi vào áp chảo mỗi mặt trong 7 phút đến khi chín vàng đều rồi gắp cá ra và để nguội. Cắt cá thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Trộn salad

Cho tất cả rau củ đã chuẩn bị bao gồm xà lách, cà chua bi, bơ, hành tây, hành tím, trứng gà, cá hồi vào tô. Rưới sốt mè rang lên và trộn đều là hoàn thành.

Cách làm salad cá hồi sốt mè rang

Cá hồi tươi được cắt lát mỏng, kết hợp với các loại rau xanh và sốt mè rang thơm ngon tạo nên hương vị đậm đà, béo ngậy nhưng không ngán. Cách làm salad cá hồi sốt mè rang là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích các món ăn nhẹ nhàng, thanh mát nhưng vẫn giàu dinh dưỡng.

Cách làm salad cá hồi sốt mayonnaise mặn ngọt

Salad cá hồi sốt mayonnaise là món ăn tươi mát và đầy dinh dưỡng, kết hợp giữa các lát cá hồi tươi mềm, rau xanh giòn và sốt mayonnaise béo ngậy. Cách làm salad cá hồi nướng này như sau:

Nguyên liệu:

  • 200gr cá hồi phi lê
  • 100gr xà lách
  • 1 quả dưa leo
  • 1 quả táo
  • 8-10 quả cà chua bi
  • 50gr củ cải đỏ
  • 50gr rau mầm
  • 50gr sữa chua không đường
  • 50gr sốt mayonnaise
  • 30ml nước ép táo
  • 15ml mật ong
  • 40ml dầu olive
  • 1,5 thìa cafe ngò tây băm
  • Gia vị nấu ăn

Cách làm salad cá hồi rau mầm sốt mayonnaise

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi rửa sạch với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh để khử tanh rồi xả lại với nước sạch và thấm khô.
  • Rửa và ngâm xà lách trong hỗn hợp nước muối trong khoảng 15 phút rồi rửa lại lần nữa với nước sạch. Sau đó cắt xà lách thành khúc nhỏ.
  • Táo bạn cũng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu. Cà chua bi rửa với nước rồi cắt thành 2 nửa.
  • Rau mầm khá sạch nên bạn chỉ cần rửa 1 lần nước rồi đem ngâm nước muối khoảng 3-5 phút rồi xả lại là được, sau đó để ráo.
  • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những lát thật mỏng để dễ ngấm gia vị và khi ăn không bị cứng.
  • Dưa leo bạn rửa sạch với nước rồi cắt hạt lựu hoặc cắt thành từng lát nhỏ.

Bước 2: Ướp cá hồi

Sau khi cá hồi đã ráo nước, bạn cắt cá thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp cá với ½ thìa cafe tiêu, 20ml dầu olive, 1,5 thìa cafe ngò tây băm, 1 thìa cafe hạt nêm rồi trộn đều và để yên trong 5 phút.

Cắt cá hồi hạt lựu

Bước 3: Nướng cá hồi

  • Với cách làm salad cá hồi này, bạn nên nướng cá sẽ ngon hơn áp chảo hoặc ăn sống. Cách nướng cá hồi như sau:
  • Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở 200 độ C. Tiếp đến lót giấy nến lên khay nướng và xếp cá hồi lên khay. Lưu ý không xếp cá quá dày hoặc đè lên nhau.
  • Khi lò đã nóng ổn định, bạn cho khay cá hồi vào nướng ở 200 độ C trong 10 phút là cá chín thơm lừng.

Bước 4: Làm sốt sữa chua

Cho vào bát sữa chua và sốt mayonnaise cùng 30ml nước ép táo, 20ml dầu olive, 15ml mật ong, 1 chút muối và tiêu rồi trộn đều.

Bước 5: Salad trộn cá hồi

Cho tất cả các loại rau củ quả đã chuẩn bị vào một cái bát to cùng với phần cá hồi đã nướng. Tiếp đó rưới đều sốt sữa chua lên trên và dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.

Cách làm salad cá hồi sốt mayonnaise

Vậy là cách làm salad cá hồi sốt mayonnaise đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay rồi đó. Một lưu ý nhỏ nữa đó là bạn chỉ nên trộn sốt vào salad khi gần ăn để tránh cho rau bị chảy nước nhé.

Cách làm salad rong nho cá hồi tươi mát

Salad rong nho cá hồi là món ăn bổ dưỡng kết hợp giữa rong nho tươi giòn và cá hồi béo ngậy. Rong nho cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, trong khi cá hồi giàu omega-3 tốt cho tim mạch. Cách làm salad cá hồi rong nho như sau:

Nguyên liệu:

  • 150gr cá hồi
  • 100gr rong nho tươi
  • 80gr bắp cải tím thái sợi
  • 80gr bắp cải trắng bào sợi
  • 1 quả cam
  • 1 quả chanh vàng
  • 1 ít thì là băm
  • Muối, tiêu, sốt mayonnaise, mù tạt,…

Cách làm salad cá hồi sống với rong nho:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá hồi sống bạn rửa sạch, bỏ da và xương rồi ngâm với sữa tươi không đường trong khoảng 7 phút để khử bớt mùi tanh. Xả sạch lại cá hồi với nước rồi để ráo.
  • Sau khi cá hồi đã ráo nước, bạn thái mỏng cá thành những miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch chanh vàng và mài vỏ chanh sao cho đủ 2 thìa canh. Tiếp theo bạn cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt ra một cái bát sạch.
  • Cam gọt vỏ và bóc múi.
  • Bắp cải tím và bắp cải trắng thái sợi bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để tăng độ giòn.
  • Rong nho bạn rửa với nước cho sạch bụi bẩn và ngâm trong nước khoảng 10-15 phút cho bớt mặn. Sau đó bạn ngâm rong nho trong nước đá khoảng 3 phút để rong giòn hơn và bớt mùi tanh. Tiếp đến vớt rong nho ra, để ráo và dùng ngay trong vòng 30 phút.

ngâm rong nho trong nước đá

Bước 2: Làm nước sốt

Cho vào bát sạch 4 thìa canh mayonnaise, 1 thìa cafe mù tạt, ¼ thìa cafe muối, 2 thìa canh nước cốt chanh vàng đã vắt, 1 thìa canh vỏ chanh, 1 thìa canh mè rang, 2 thìa canh thì là băm rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Trộn salad cá hồi tươi

Lấy một cái bát sạch, cho bắp cải, cá hồi và cam vào trộn chung với ⅔ hỗn hợp nước sốt đã làm trước đó rồi cho ra đĩa. Sau đó cho rong nho và thêm nốt phần nước sốt còn lại vào trộn thật nhẹ tay để rong nho không bị nát.

Cách làm salad rong nho cá hồi tươi mát

Cách làm salad cá hồi rong nho không chỉ mang đến hương vị tươi mát, ngon giòn mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thích hợp làm món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ.

Vậy là qua bài viết trên, cahoi.vn đã chia sẻ cho bạn 4 cách làm salad cá hồi cực đơn giản và thơm ngon. Để biết thêm công thức làm những món ăn ngon từ cá hồi, bạn hãy truy cập mục Tin tức của chúng tôi nhé!

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN