Ngoài phi lê cá hồi thì lườn cá hồi nấu gì ngon là câu hỏi đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Trong đó, lườn cá hồi nấu canh chua là món ăn vừa có hương vị thơm ngon rất bắt miệng vừa cung cấp omega-3 và protein cho cơ thể. Hãy theo dõi bài viết sau để xem cách nấu món ăn này như thế nào nhé!
Cách nấu lườn cá hồi nấu canh chua dứa
Nước canh trong, thơm mùi dưa chua hòa quyện với vị ngọt tự nhiên từ cá hồi tạo nên hương vị không thể chối từ. Cùng cahoi.vn tìm hiểu cách làm lườn cá hồi nấu canh chua nhé:
Nguyên liệu:
- Lườn cá hồi 300gr
- ¼ quả dứa chín
- Đậu bắp 6 quả
- Giá đỗ 60gr
- 2 quả cà chua
- Dọc mùng vừa ăn
- 1 quả me
- 1 ít hành tím băm
- 1 ít bạc hà, ngò ôm, hành lá thái nhỏ
- Gia vị nấu ăn
Cách làm lườn cá hồi nấu canh chua:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Lườn cá hồi mua về bạn cạo sạch vảy, rửa với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh để khử bớt mùi tạnh. Sau đó, bạn rửa lại lườn cá với nước sạch rồi để ráo.
- ¼ quả dứa bạn thái miếng vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch với nước. Đậu bắp bạn cũng rửa sạch rồi thái vát thành miếng vừa ăn.
- Cà chua bạn cũng đem đi rửa sạch, bỏ cuống và thái múi cau. Dọc mùng tước sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt miếng dài khoảng 1 ngón tay rồi đem đi rửa với nước muối loãng.
- Rau thơm như bạc hà, ngò ôm, bạn nhặt lấy phần ngọn lá non rồi rửa với nước và đem đi thái nhỏ.
- Me bạn ngâm với nước nóng cho mềm rồi dằm lấy nước cốt rồi gạn bỏ hạt và vỏ đi.
Bước 2: Nấu lườn cá hồi nấu canh chua dứa
- Bật bếp và đặt nồi lên, thêm vào một ít dầu ăn để phi thơm hành tím. Tiếp đó cho cà chua, dứa và lườn cá hồi vào xào đều trong khoảng 5 phút.
- Thêm vào nồi 1,5l nước cùng nước cốt me, 1 ít nước mắm, 2-3 thìa cafe hạt nêm, 1 ít mì chính rồi đậy nắp lại cho nước canh sôi.
- Khi canh đã sôi, bạn cho đậu bắp, giá đỗ và dọc mùng vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Bạn đun tiếp đến khi nồi canh sôi khoảng 5 phút thì thêm rau thơm vào, đảo đều rồi tắt bếp và múc canh ra bát.
Vậy là món lườn cá hồi nấu canh chua dứa đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy. Hương vị béo ngậy của cá hồi kết hợp cùng vị chua chua, ngọt thanh của dứa và cà chua chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn tấm tắc khen ngon.
Cách làm canh lườn cá hồi nấu dưa chua
Canh lườn cá hồi nấu dưa chua là món ăn bổ dưỡng, kết hợp giữa vị béo ngậy của lườn cá hồi và vị chua dịu của dưa cải. Cùng đọc tiếp để xem món lườn cá hồi nấu canh chua dưa cải này nấu như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- Lườn cá hồi 300gr
- Dưa chua 250gr
- 2 quả cà chua
- 2 củ hành tím
- Mùi tàu, bạc hà,…
- Gia vị thông dụng
Cách làm lườn cá hồi nấu canh chua dưa cải:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Làm sạch lườn cá hồi với hỗn hợp nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh. Sau đó xả lại lườn cá với nước sạch rồi để ráo.
- Dưa chua bạn đem rửa qua với nước sạch cho giảm bớt độ mặn, khi nấu canh sẽ dễ ăn hơn.
- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và thái thành múi cau.
- Hành tím bỏ vỏ và băm nhuyễn. Rau mùi tàu và bạc hà bạn nhặt sạch lá úa, bỏ gốc rồi đem đi rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Nấu lườn cá hồi nấu canh chua dưa cải
- Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Sau đó bạn thêm cà chua vào đảo đều. Bạn có thể thêm vào nồi một chút muối và chút nước để cà chua nhanh mềm.
- Tiếp đó, cho dưa cải chua và lườn cá hồi vào xào cùng với cà chua trong khoảng 3 phút rồi thêm 1,5l nước vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm, mì chính, nước mắm.
- Đun sôi canh ở lửa vừa trong khoảng 10 phút cho cá chín. Tiếp theo bạn cho thêm rau thơm đã băm nhỏ vào. Tắt bếp và múc canh ra bát để thưởng thức thôi!
Lườn cá hồi nấu canh chua với dưa cải muối là món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất dễ ăn và không bị ngán. Vị chua của dưa cải đã làm dịu lại vị béo của cá hồi, giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cách nấu lườn cá hồi nấu canh măng chua
Khi nhắc đến lườn cá hồi nấu món gì ngon thì bạn sẽ không thể bỏ qua món lườn cá hồi nấu canh măng chua. Cách làm món canh này đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
- Lườn cá hồi 400gr
- Măng tươi 300gr
- 2 quả cà chua chín
- 1 quả me chín
- 1 củ hành tím
- 1 ít tỏi băm
- 1 ít gừng băm
- Rau ngổ, thì là, hành lá
- Gia vị nấu ăn thông dụng
Cách làm lườn cá hồi nấu canh chua với măng:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Lườn cá hồi bạn cắt thành miếng khoảng 4 – 5cm rồi rửa sạch, khử tanh bằng hỗn hợp rượu trắng pha loãng và gừng băm. Sau đó rửa lại lườn cá với nước sạch rồi để cho ráo nước.
- Khi lườn cá hồi đã ráo nước, bạn đem đi ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm, hành tím và 1 ít hạt tiêu.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Me chín bạn ngâm trong nước nóng rồi dằm lấy nước cốt, bỏ hạt và vỏ đi.
- Măng tươi rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem luộc với ½ thìa cafe muối trong khoảng 4 – 5 phút. Trong quá trình luộc măng, bạn nhớ mở vung nồi để độc tố trong măng thoát ra ngoài.
Bước 2: Nấu canh chua lườn cá hồi
- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tím với 1 ít dầu ăn. Sau đó cho lần lượt cà chua và măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
- Thêm 1,5l nước vào nồi, đun đến khi sôi thì cho lườn cá hồi đã ướp vào và đun ở lửa vừa trong khoảng 15 phút cho cá chín. Bạn đừng quên vớt bọt để nước canh trong hơn nhé.
- Thêm rau thơm và nêm nếm lại canh cho vừa ăn. Cuối cùng tắt bếp và múc lườn cá hồi nấu canh chua ra bát để thưởng thức thôi.
Lườn cá hồi nấu canh măng chua là món ăn bạn không nên bỏ qua trong mùa hè này. Vị ngọt béo của lườn cá hồi nấu cùng với măng chua giòn giòn thanh mát sẽ mang đến hương vị khó quên cho những ai từng thưởng thức.
Qua bài viết trên, cahoi.vn đã gợi ý cho bạn 3 công thức nấu lườn cá hồi nấu canh chua cực hấp dẫn và dễ làm tại nhà. Hi vọng bạn sẽ chế biến thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.