Cách làm cá hồi nướng muối ớt, nướng phô mai cực ngon

17/06/2024

Có rất nhiều cách chế biến cá hồi ngon như làm cá hồi áp chảo, sashimi hay cá hồi nướng. Trong đó, cá hồi nướng muối ớt và cá hồi nướng phô mai mozzarella là 2 món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cùng cahoi.vn tìm hiểu cách làm trong bài viết sau đây nhé!

Cách làm cá hồi nướng muối ớt đậm đà cay tê

Để làm cá hồi nướng muối ớt, bạn tham khảo công thức sau đây:

Nguyên liệu:

  • 2 miếng phi lê cá hồi (250 – 300g)
  • 1 muỗng cà phê hạt mắc khén (xay nhuyễn)
  • 1 muỗng cà phê ớt khô
  • Một ít muối và tiêu xay

Cách làm cá hồi nướng muỗi ớt

  • Phi lê cá hồi mua về bạn rửa sạch, khử tanh bằng cách ngâm với sữa tươi không đường trong 5-7 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch lần nữa. Sau đó thấm khô cá bằng khăn giấy.
  • Ướp phi lê cá hồi với 1 ít muối, hạt mắc khén xay nhuyễn, tiêu xay và 1 ít ớt khô. Dùng tay thoa đều gia vị lên khắp miếng cá và để yên trong khoảng 10 – 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
  • Nếu không mua được mắc khén bạn có thể tăng thêm lượng ớt bột khô và tiêu xay để nướng cá hồi ngon và thơm hơn nhé.
  • Chuẩn bị vỉ nướng cá trên bếp than hồng. Nướng cá trên vỉ trong khoảng 10 phút đến khi thịt cá săn lại, vàng đều 1 mặt thì lật cá lại, nướng thêm khoảng 5-7 phút. Bạn lưu ý chỉ lật cá lại khi một mặt đã chín vàng để tránh làm cá bị nát.

Ngoài ra, nếu không có vỉ nướng thì bạn có thể nướng cá hồi nướng muối ớt bằng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong khoảng 20 phút hoặc ướp cá hồi nướng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ tương tự. Lưu ý nếu sử dụng NCKD bạn nướng 10 phút mỗi mặt rồi bỏ ra để lật cá lại.

Cách làm cá hồi nướng muối ớt

Đặc biệt, ngoài sử dụng phi lê cá hồi để làm món ăn này, bạn có thể làm lườn cá hồi nướng muối ớt với công thức tương tự cũng rất ngon và thơm béo.

Cá hồi nướng muối ớt chín mềm, mọng nước, thịt cá béo ngậy ngọt tự nhiên xen lẫn vị cay nhẹ rất hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc cuộn với rau sống cũng rất ngon.

Hướng dẫn làm vây cá hồi nướng muối ớt

Ngoài cách làm phi lê cá hồi nướng muối ớt, bạn có thể đổi vị cho món ăn bằng cách dùng vây cá hồi.

Nguyên liệu:

  • Vây cá hồi: 500gr
  • Tỏi 3 tép
  • Bột ớt: 1 muỗng cà phê
  • Sa tế tôm
  • Gia vị thông dụng: Hạt nêm, đường, bột ngọt,…

Cách làm vây cá hồi nướng muối ớt

  • Vây cá hồi mua về bạn rửa sạch với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh để loại vỏ mùi tanh, sau đó rửa lại với nước và thấm khô bằng khăn giấy.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Vây cá hồi sau khi sơ chế sạch sẽ đem ướp với 1 thìa cafe bột ớt, tỏi băm, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối/hạt nêm, sa tế (nêm theo độ cay bạn muốn). Trộn đều để gia vị ngấm vào vây cá và để yên hỗn hợp trong khoảng 30 phút.
  • Cho vây cá đã ướp lên vỉ nướng than hoa, nướng chín vàng đều 1 mặt rồi lật lại. Nếu bạn dùng lò nướng thì hãy làm nóng lò ở 200 độ C trong 3 phút rồi nướng vây cá trong 15 phút là chín.

Hướng dẫn làm vây cá hồi nướng muối ớt

Vây cá hồi nướng muối ớt không chỉ cuốn hút nhờ hương vị mặn ngọt cay tê đầy hấp dẫn mà còn bởi sự giòn rụm, thơm béo. Bạn không chỉ có thể chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình mà làm đồ ăn vặt cũng rất cuốn đấy.

Cách làm cá hồi nướng phô mai Mozzarella béo ngậy

Không chỉ cá hồi nướng muối ớt mà món cá hồi nướng phô mai Mozzarella cũng rất được yêu thích bởi cả người lớn và trẻ em.

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi 400 gr
  • Phô mai Mozzarella 50 gr
  • Chanh 1 quả
  • Rau húng quế 100 gr
  • Muối 1 ít

Cách làm cá hồi nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh để khử tanh. Sau đó dùng khăn giấy nhà bếp thấm cho ráo nước và ướp cá với một ít muối.
  • Rau húng quế bạn nhặt phần ngọn non, bỏ đi phần lá sâu úa và đem rửa 2-3 lần với nước sạch. Sau đó nhặt ra khoảng 8-10 lá còn tươi để rải đều lên trên mặt cá hồi.
  • Rửa sạch chanh và thái thành các lát mỏng để nướng cùng cá.

Bước 2: Nướng cá:

  • Làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C để cá được chín đều khi bỏ vào.
  • Lót giấy nến lên khay nướng và đặt miếng cá hồi đã ướp lên trên. Nếu miếng cá hồi còn da, bạn hãy lật úp phần da xuống dưới.
  • Cho cá vào lò và bắt đầu nướng sơ trong vòng 5 phút ở 180 độ C. Khi thấy cá chín khoảng 70% thì lấy cá ra khỏi lò nướng và thêm vào phô mai Mozzarella.
  • Sau đó bạn cho lại cá vào lò và nướng tiếp trong khoảng 15 phút là hoàn thành.

Cách làm cá hồi nướng phô mai Mozzarella

Cá hồi nướng phô mai không chỉ thơm ngon mà còn béo ngậy, mềm ngọt nhờ lớp phô mai nướng. Thêm vào đó, món ăn này còn trở nên khó cưỡng hơn nhờ mùi thơm từ rau húng quế. Tất cả các hương vị được hòa quyện một cách hoàn hảo để tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn cho gia đình bạn.

Qua bài viết trên, cahoi.vn đã chia sẻ cho bạn cách làm cá hồi nướng muối ớt và nướng phô mai đơn giản tại nhà. Để tìm mua phi lê cá hồi, cá hồi nguyên con nhập khẩu trực tiếp từ Nauy, hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood hoặc truy cập website gofood.vn để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN