Ngoài làm sashimi, cá hồi còn có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay, cahoi.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm cá hồi chiên giòn, chiên sả ớt và chiên trứng ngon và cực kì dễ thực hiện nhé!
Cách làm cá hồi chiên giòn xào ớt chuông
Cá hồi chiên giòn rụm kết hợp với ớt chuông tươi ngọt là món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Cách làm đơn giản như sau:
Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi 500gr
- ½ Lòng trắng trứng gà
- 1/4 quả ớt chuông
- 1 nhánh hành lá
- 1 thìa cafe tỏi băm
- Tinh bột bắp 60gr (bột chiên giòn)
- ½ thìa cafe bột hành
- ½ thìa cafe bột tỏi
- Dầu ăn 300 ml
- 1 thìa cafe đường
- ⅔ thìa cafe muối
Cách làm cá hồi chiên giòn xào ớt chuông
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phi lê cá hồi bạn rửa sạch bằng cách chà xát với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh hoặc ngâm cùng rượu trắng và gừng trong 15 phút để khử mùi tanh. Sau đó đem cá đi rửa sạch với nước và để ráo.
- Cắt cá hồi thành các miếng vuông nhỏ khoảng 2cm.
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Cắt gốc, rửa sạch hành lá rồi cắt khúc khoảng 2cm. Ớt chuông rửa với nước rồi cắt thành lát mỏng.
Bước 2: Ướp cá hồi chiên giòn
Bạn dùng tay ướp đều cá hồi với ⅔ thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe bột tỏi, ½ thìa cafe bột hành. Để yên tô cá trong 30 phút cho ngấm gia vị rồi thêm ½ lòng trắng trứng gà vào trộn đều.
Bước 3: Tẩm bột cá hồi
Bạn rắc từ từ 60gr tinh bột bắp vào tô cá hồi rồi đảo nhẹ tay sao cho bột bám đều vào cá. Nếu không có bột bắp, bạn có thể thay thế bằng bột chiên giòn hoặc bột khoai tây cũng đều ngon nhé.
Bước 4: Chiên cá hồi chiên giòn
- Đun nóng 300ml dầu ăn trong chảo rồi thả lần lượt từng miếng cá hồi tẩm bột chiên trong khoảng 3 phút ở lửa trung bình lớn.
- Bạn lật mặt còn lại khi thấy 1 mặt cá hồi chiên bột đã vàng giòn. Tiếp tục chiên thêm khoảng 1 – 2 phút thì vớt cá ra khay ráo dầu hoặc đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Đảo cá hồi chiên giòn với hành tây
- Bắc 1 chiếc chảo khác lên bếp, phi thơm tỏi băm với 1 chút dầu ăn. Sau đó bạn cho hành tây thái hạt lựu vào đảo sơ rồi cho tiếp cá hồi chiên giòn vào xào trong khoảng 30s.
- Tiếp theo, cho hành lá và ớt chuông vào đảo nhanh tay khoảng 15s nữa là hoàn thành.
Cá hồi được chiên giòn với lớp vỏ vàng ruộm, giữ nguyên độ ẩm bên trong hòa quyện với những miếng ớt chuông tươi ngon và màu sắc rực rỡ. Đây không chỉ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình mà còn là món ăn đầy màu sắc và dinh dưỡng.
Cách làm cá hồi chiên giòn phủ khoai tây bào
Một cách làm cá hồi chiên giòn mới lạ đó chính là kết hợp với khoai tây bào sợi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết, bạn đọc tiếp nhé.
Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi 300gr
- 1 củ khoai tây
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa canh bột chiên giòn
- 1 thìa canh bột mì
- 300ml dầu ăn
- Gia vị thông dụng
Cách làm cá hồi chiên giòn phủ khoai tây bào
Bước 1: Sơ chế cá hồi
Bạn làm tương tự như hướng dẫn trong cách làm cá hồi chiên giòn xào ớt chuông. Sau đó, cắt cá hồi thành những miếng dài khoảng 3 đốt ngón tay và ướp với 1 thìa cafe hạt nêm và ½ thìa cafe tiêu.
Bước 2: Sơ chế khoai tây
- Khoai tây mua về bạn bào vỏ rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại khoai, để ráo rồi bào thành sợi.
- Tiếp theo, bạn trộn đều khoai tây vừa bào với ½ thìa canh bột mì, ½ thì canh bột chiên giòn.
Bước 3: Cuốn cá hồi với khoai tây
- Lấy 1 cái chén khác, cho vào lòng đỏ của 1 quả trứng gà, ½ thìa canh bột mì, ½ thìa canh bột chiên giòn rồi dùng đũa đánh tan.
- Sau đó, bạn nhúng lần lượt từng miếng cá hồi đã ướp qua chén trứng vừa đánh. Cho 1 lượng khoai tây bào vừa đủ lên tay, dàn đều rồi đặt cá hồi lên trên. Tiếp tục cho thêm 1 ít khoai tây lên trên rồi dùng tay ép lại nhẹ nhàng để khoai dính đều vào cá.
- Tiếp tục làm như vậy đến khi hết cá và khoai tây.
Bước 4: Chiên cá hồi chiên giòn cuốn khoai tây
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 300ml dầu ăn ở lửa lớn. Sau đó giảm xuống lửa vừa rồi cho phần cá hồi cuốn khoai tây vào chiên trong khoảng 5 – 7 phút.
- Khi cá hồi và khoai tây đã vàng đều thì bạn tắt bếp và cho ra khay ráo dầu hoặc khay có lót giấy thấm dầu nhé.
- Bạn lưu ý khi làm món ăn này nên chiên ngập dầu để khoai tây được giòn đều nhé.
Cá hồi chiên giòn phủ khoai tây bào là món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Vì thế, không chỉ riêng bữa ăn gia đình mà món ăn này còn rất thích hợp để phục vụ trong các bữa tiệc sang trọng.
Cách làm cá hồi chiên sả ớt thơm ngon nức mũi
Ngoài 2 cách làm cá hồi chiên giòn trên, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá hồi chiên sả ớt cũng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 300gr phi lê cá hồi
- 1 củ sả
- 1 trái ớt sừng
- 1 thìa tỏi băm
- 70gr bột năng hoặc bột bắp
- 2 thìa canh nước mắm
- ½ thìa cafe tiêu
Cách làm cá hồi chiên sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi phi lê bạn rửa sạch, ngâm cùng với sữa tươi không đường để khử mùi tanh trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn rửa cá lại với nước cho sạch.
- Cắt cá hồi thành những miếng dài khoảng 2 – 3 đốt ngón tay.
- Sả bạn cắt gốc, bỏ đi lớp lá bên ngoài, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Tẩm bột cá hồi chiên giòn
Cá hồi sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bạn xóc cùng với bột năng hoặc bột bắp sao cho bột bám đều vào cá.
Bước 3: Làm cá hồi chiên sả ớt
- Bắc chảo lên bếp, cho cá hồi tẩm bột chiên giòn ngập dầu ở lửa vừa đến khi vàng đều các mặt. Sau đó gắp cá ra khay cho ráo dầu.
- Đổ bớt dầu đã chiên cá ra bát, giữ lại 1 ít trong chảo rồi cho thêm sả, tỏi và ớt băm vào phi cho thơm. Tiếp theo bạn cho thêm 1 chút bột điều hoặc bột ớt Hàn Quốc để món ăn lên màu đẹp mắt.
- Tiếp tục thêm vào 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh bột ngọt và 2 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sốt hơi keo lại.
- Cuối cùng, cho cá hồi chiên giòn vào đảo cùng nước sốt trong khoảng 2 phút cho sốt phủ đều thì tắt bếp.
Cá hồi chiên giòn hòa quyện cùng nước sốt sả ớt cay ngọt chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa. Bạn hãy thử tham khảo cách chiên cá hồi ngon này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Cách chế biến cá hồi chiên trứng
Không chỉ cá hồi chiên giòn được trẻ em và người lớn yêu thích mà món cá hồi chiên trứng cũng rất được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi 300gr
- 1 củ hành tây
- Ớt chuông xanh 1 trái
- Bơ lạt 2 thìa canh
- Trứng gà 3 quả
- Sữa tươi 2 thìa canh
- Phô mai sợi
Cách làm cá hồi chiên trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch miếng cá hồi cùng với muối và nước cốt chanh trong khoảng 5 phút. Sau đó, xả sạch lại cá với 2 lần nước và để ráo. Cắt cá hồi thành những miếng vừa ăn khoảng 2 – 3 cm.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cùng với ớt xanh rồi cắt thành miếng vuông nhỏ.
- Đập trứng gà vào tô, đánh đều. Nêm nếm 1 chút hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt vào trứng và khuấy cho tan.
Bước 2: Xào hành tây, ớt xanh, cá hồi
Bắc chảo lên bếp, đun chảy 1 thìa canh bơ lạt rồi cho hành tây, ớt xanh và cá hồi vào xào trong khoảng 2- 3 phút rồi tắt bếp và cho ra đĩa.
Bước 3: Đánh trứng với sữa tươi
Thêm 2 thìa canh sữa tươi vào tô trứng gà rồi đánh mạnh tay đến khi trứng nổi bong bóng.
Bước 4: Làm cá hồi chiên trứng
- Bạn vẫn sử dụng chảo vừa xào cá hồi, thêm vào 1 chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp trứng sữa đã đánh vào chiên trong khoảng 1 phút.
- Tiếp theo, cho phần cá hồi, hành tây và ớt xanh vừa xào vào 1 bên chảo trứng. Để lửa nhỏ rồi rắc phô mai bào sợi lên trên hỗn hợp cá và rau củ.
- Sau đó, bạn gấp đôi trứng và chiên thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.
Ngoài các món cá hồi chiên giòn và chiên sả ớt, cá hồi chiên trứng cũng là một lựa chọn tuyệt vời, mang lại hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là món ăn không chỉ dễ chế biến mà còn tốt cho sức khỏe, phù hợp cho bữa ăn gia đình và các dịp đặc biệt.
Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã nắm được các cách chế biến cá hồi chiên giòn, chiên sả ớt và chiên trứng để có thể chiêu đãi cả gia đình. Để mua phi lê cá hồi Nauy tươi mới trong ngày, hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng của gofood.vn hoặc gọi tới số hotline 1900.3220 để được tư vấn bạn nhé!