Trong bài viết sau đây cahoi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì ý cá hồi với ba loại sốt hấp dẫn: sốt kem béo ngậy, sốt cà chua đậm đà và sốt nấm thơm ngon. Mỗi loại sốt mang đến hương vị riêng biệt kết hợp với cá hồi tươi ngon, tạo nên những món ăn hoàn hảo cho bữa ăn thêm phần phong phú và thú vị.
Cách làm mì ý cá hồi sốt kem thơm ngon
Với sự kết hợp giữa sợi mì mềm mại, cá hồi tươi ngon và sốt kem béo ngậy, mì ý cá hồi sốt kem không chỉ ngon miệng mà còn dễ thực hiện tại nhà. Cùng xem nhé!
Nguyên liệu spaghetti cá hồi sốt kem
- 300gr phi lê cá hồi
- 120 – 150gr mì ý
- 180ml whipping cream
- 70gr phô mai Parmesan
- 120ml rượu vang trắng
- 1 thìa canh nước cốt chanh vàng
- 3 tép tỏi
- 1 thìa canh bột tỏi
- 1 thìa canh bột mỳ
- 1 thìa canh dầu oliu
- 1 thìa canh bơ lạt
- Rau mùi tây
- Gia vị thông dụng
Cách làm mì ý cá hồi sốt kem
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mỳ ý sốt kem cá hồi
- Để làm món mì ý cá hồi ngon, bạn cần biết cách sơ chế cá đúng cách. Phi lê cá hồi mua về bạn rửa sạch rồi dùng hỗn hợp muối và nước cốt chanh để chà xát đều trong khoảng 5 phút. Việc này sẽ giúp cá hồi bớt đi mùi tanh vốn có. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch lại cá với nước sạch là được.
- Rau mùi tây bạn nhặt sạch, rửa với nước rồi băm nhỏ.
Bước 2: Luộc mì
- Chuẩn bị 1 nồi nước để luộc mì, bạn thêm vào 1 ít muối và dầu ăn để mì không bị dính vào nhau hay dính vào đáy nồi trong lúc luộc. Sau đó, bạn cho mì ý vào luộc khoảng 1 phút thì mì sẽ mềm dần và ngập trong nước.
- Tiếp theo, bạn dùng đũa đảo đều để các sợi mì không bị dính vào nhau. Sau khoảng 10 phút, bạn nếm thử 1 cọng mì, nếu thấy mì chín thì vớt ra và để ráo.
Bước 3: Áp chảo cá hồi
- Bạn ướp cá hồi với ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu rồi chà xát cho miếng cá thấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, bạn thêm vào 1 thìa canh dầu oliu rồi áp chảo đều các mặt cá ở lửa vừa.
Bước 4: Làm sốt kem mì ý cá hồi
- Chuẩn bị một chiếc chảo khác, thêm vào 1 thìa canh dầu oliu cùng 1 ít bơ lạt, 1 thìa canh rượu vang trắng, whipping cream, 1 thìa cafe nước cốt chanh, tỏi, phô mai Parmesan rồi khuấy đều.
- Khi hỗn hợp đã hòa quyện, bạn thêm 1 chút bột mì vào rồi đảo đều tay để sốt được mịn màng và không bị cháy nhé.
Bước 5: Làm mì ý cá hồi sốt kem
- Khi chảo sốt đã sôi lăn tăn, bạn cho cá hồi áp chảo vào. Sau đó tách cá thành những miếng nhỏ vừa ăn, đảo nhẹ để hỗn hợp sốt kem và cá hồi hòa quyện.
- Cho phần mì ý vừa luộc vào chảo, thêm vào 1 chén nước nhỏ. Đợi hỗn hợp sốt kem và mì sôi lên thì bạn đảo đều lần nữa đến khi sánh lại và tắt bếp.
Cuối cùng, bạn trình bày món mì ý cá hồi sốt kem ra đĩa, trang trí với một cọng lá bạc hà nhỏ bên trên rồi sẵn sàng mời mọi người thưởng thức thôi.
Hướng dẫn làm mì ý cá hồi sốt cà chua
Ngoài mì ý cá hồi sốt kem béo ngậy, bạn có thể thử sức với món mì ý cá hồi sốt cà chua cũng rất hấp dẫn.
Nguyên liệu mì spaghetti cá hồi
- 360gr sợi mì Ý
- 300gr phi lê cá hồi
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt
- 120gr đậu Hà Lan
- 400gr cà chua bi
- 30ml dầu ô liu
- 10gr tỏi băm
- 1 ít muối
- 1 ít rau mùi tây
- 30ml tương cà chua
- 3.5 muỗng canh dầu ô liu
- 4 muỗng cà phê muối
Cách làm mì ý cá hồi sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế cá hồi
- Sau khi mua phi lê cá hồi về, bạn rửa cùng hỗn hợp muối và nước cốt chanh để khử bớt mùi tanh và chất bẩn cho cá. Sau đó, bạn xả lại cá với nước sạch là được.
- Sau đó, bạn cắt cá thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn dày khoảng 4 cm, ướp cùng với 1 chút tiêu và muối cho đậm đà.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
- Hành tây bạn bóc vỏ, rửa qua rồi thái hạt lựu. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
- Rửa sạch cà chua bi rồi cắt làm đôi. Đậu hà lan bạn cũng đem đi rửa với nước rồi để ráo.
Bước 3: Luộc mì ý
- Bắc nồi lên bếp, thêm nước cùng 1 chút dầu oliu và muối rồi luộc mì trong khoảng 7 phút cho đến khi nếm thử thấy mì chín mềm. Trong quá trình luộc, khi mì đã ngập trong nước bạn nhớ đảo qua để mì không bị dính vào nhau hay dính vào đáy nồi nhé.
- Vớt mì ra và để cho ráo nước. Bạn không nên xả mì với nước lạnh để tránh cho mì bị dính và mất đi lớp tinh bột bên ngoài nhé.
Bước 4: Áp chảo cá hồi
Bạn đun nóng 1 thìa canh dầu oliu trên chảo rồi cho cá hồi vào áp chảo sao cho chín đều các mặt.
Bước 5: Làm sốt mì ý cá hồi cà chua
- Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, thêm vào 2 thìa canh dầu oliu rồi cho tỏi băm và hành tây vào xào đều đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho ớt, xào đến khi các nguyên liệu ngả vàng thì cho thêm đậu hà lan vào.
- Xào đều các nguyên liệu rồi bạn thêm tiếp cà chua bi và tương cà vào, nêm thêm 2 thìa cafe hạt nêm cùng 1 chút nước rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 10 phút đến khi phần sốt hòa quyện.
Bước 6: Làm mì ý cá hồi sốt cà chua
- Khi các loại rau củ đã mềm và đẫm sốt, bạn thêm tiếp phần thịt cá hồi đã áp chảo vào và đảo đều cho ngấm gia vị.
- Cuối cùng, bạn cho phần mì ý đã luộc vào, đảo nhẹ tay cho mì và sốt hòa quyện rồi tắt bếp. Rắc thêm 1 ít rau mùi tây lên trên món ăn để làm bật thêm mùi thơm và hương vị.
Món mì ý cá hồi nóng hổi, thơm ngon với thịt cá hồi mềm ngọt, béo ngậy vừa chín tới, hòa quyện cùng nước sốt cà chua đậm đà, chua ngọt, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Cách làm mì ý cá hồi sốt kem nấm thơm béo
Bên cạnh cách làm mì ý cá hồi sốt kem truyền thống, bạn có thể làm món mỳ ý sốt kem nấm cá hồi để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé. Cách làm món ăn này đơn giản như sau:
Nguyên liệu
- 300gr phi lê cá hồi
- 200g mì Ý
- 200ml rượu trắng
- 250ml kem tươi (whipping cream)
- 100g nấm mỡ
- Nửa củ hành tây
- Một ít phô mai Parmesan bào nhuyễn
- Gia vị: dầu ăn, dầu oliu, muối, tiêu đen xay
Cách làm mì ý cá hồi sốt kem nấm
Bước 1: Sơ chế cá hồi
- Cá hồi phi lê bạn rửa cùng với gừng và một chút rượu trắng hoặc giấm ăn để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại cá với 2 – 3 lần nước nữa rồi để ráo.
- Cắt cá thành những miếng nhỏ hình vuông dày khoảng 4cm rồi ướp cùng với 1 chút muối và tiêu cho đậm vị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
- Nấm mỡ bạn rửa sạch cùng nước muối rồi cắt đôi hoặc cắt làm tư nếu nấm to. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
- Mì bạn luộc với nước cùng 1 chút dầu oliu và muối trong khoảng 10 phút. Nếm thử nếu thấy mì mềm thì bạn vớt ra và để ráo nước.
Bước 3: Áp chảo cá hồi
Cá hồi bạn áp chảo cùng với 2 thìa canh dầu oliu cho đến khi vàng đều các mặt thì tắt bếp.
Bước 4: Làm mì ý cá hồi sốt kem nấm
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu oliu rồi cho hành tây vào xào đến khi vàng thơm. Tiếp theo bạn cho nấm mỡ và cá hồi áp chảo vào xào cùng.
- Thêm tất cả rượu trắng cùng muối và tiêu xay vào, đun ở lửa to đến khi rượu cạn còn ½ thì bạn thêm kem tươi vào.
- Nấu sốt kem nấm đến khi đạt độ sệt vừa ý thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho phần mì ý vào đảo đều cho hòa quyện.
- Cuối cùng, bạn cho mì ý sốt cá hồi kem nấm ra đĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn và một ít tiêu xay lên trên là hoàn thành. Vậy là món mì Ý sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Mì ý cá hồi sốt kem nấm là món ăn vừa lạ mà cũng vừa thân quen với nhiều người. Không chỉ thơm ngon, béo ngậy nhờ phần sốt được làm từ whipping cream mà món ăn còn dậy hương vị của nấm, đem tới trải nghiệm ẩm thực độc đáo khi thưởng thức.
Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã biết thêm được những cách làm mì ý cá hồi ngon nhất để chiêu đãi người thân và bạn bè. Dù là mì ý cá hồi sốt kem, sốt cà chua hay kem nấm cũng đều mang tới hương vị khó quên và đặc biệt cho bất kì ai thưởng thức. Để mua được những phần cá hồi phi lê chất lượng nhập khẩu trực tiếp từ Nauy tươi mới mỗi ngày, bạn hãy liên hệ đến số hotline 1900.3220 để được tư vấn nhé!