Cách nấu canh đầu cá hồi nấu ngót ngon hấp dẫn

05/07/2024

Một trong những cách chế biến đầu cá hồi phổ biến nhất chính là nấu canh chua. Trong đó, canh đầu cá hồi nấu ngót với vị chua dịu mát kết hợp cùng đầu cá béo ngậy là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Cùng cahoi.vn tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!

Cách nấu đầu cá hồi nấu ngót ngon xuýt xoa

Cách làm món đầu cá hồi nấu ngót khá đơn giản và nhanh chóng chỉ với những nguyên liệu cơ bản như sau:

Nguyên liệu

  • 1 cái đầu cá hồi
  • 2 quả cà chua
  • 3 nhánh cần tây
  • 200 gr giá
  • 2 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 2 củ hành
  • 3 tép tỏi
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 ít gia vị thông dụng

Cách làm đầu cá hồi nấu ngót

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi bạn dùng dao luôn vào trong mang và cắt bỏ mang cá, sau đó cắt làm đôi theo chiều dọc. Tiếp theo, ngâm đầu cá hồi trong sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút để khử tanh rồi rửa lại với nước cho sạch. Bạn lưu ý ngâm sao cho ngập hết phần đầu cá.
  • Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt múi cau. Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa với nước rồi đem băm nhuyễn. Ớt rửa sạch cắt nhỏ.
  • Rau cần tây bạn cắt bỏ gốc rồi với nước muối loãng trong khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với khoảng 2-3 lần nước. Giá đỗ bạn cũng đem đi rửa 2 lần nước rồi để ráo.

Làm sạch đầu cá hồi

Bước 2: Nấu đầu cá hồi nấu canh ngót

  • Đặt nồi lên bếp, làm nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi phi thơm ½ phần hành tím và tỏi đã băm nhuyễn.
  • Sau đó thêm tiếp cà chua vào đảo cùng khoảng 5 – 7 phút đến khi cà chua chín, bạn có thể nêm thêm 1 chút muối và chút nước để cà chua mau mềm hơn. Tiếp theo thêm 500ml nước vào nồi đun sôi.
  • Lấy 1 cái chảo khác, thêm dầu ăn vào và phi thơm nốt phần hành tỏi còn lại. Tiếp đó cho đầu cá hồi vào xào trong khoảng 10 phút cho bớt đi mùi tanh và thơm ngon hơn.
    Sau 10 phút, bạn cho đầu cá hồi vào nồi nước canh, nêm nếm gia vị vừa ăn với hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đun sôi.
  • Khi canh đã sôi lại, bạn cho thêm ớt, giá và cần tây vào nấu thêm khoảng 10 phút cho rau chín thì tắt bếp và đổ canh đầu cá hồi nấu ngót ra bát.

Cách nấu đầu cá hồi nấu ngót

Đầu cá hồi nấu ngót có hương vị thanh ngọt và đậm đà. Nước dùng trong, ngọt thanh kết hợp với đầu cá hồi mềm, béo ngậy cùng với các loại rau như cần tây, giá đỗ tạo nên một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công nhé!

Lợi ích và cách chọn đầu cá hồi tươi ngon

Không chỉ chia sẻ cho bạn về cách làm món đầu cá hồi nấu ngót thơm ngon, cahoi.vn sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về các lợi ích khi ăn đầu cá hồi cũng như làm thế nào để chọn mua đầu cá hồi tươi ngon.

Lợi ích khi ăn đầu cá hồi

Ăn đầu cá hồi có tốt không là băn khoăn của chung của nhiều người. Câu trả lời là Có, ăn đầu cá hồi đem đến một số lợi ích đối với sức khỏe như sau:

  • Phòng ngừa các bệnh về tim mạch: Đầu cá hồi cung cấp một lượng lớn axit béo omega-3 giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, đồng thời cải thiện chức năng não và tăng cường thị lực.
  • Xây dựng và sửa chữa các mô cơ bắp: Đầu cá hồi chứa hàm lượng protein cao giúp hỗ trợ quá trình phát triển của cơ bắp và tham gia vào mọi quá trình bên trong tế bào cơ thể.
  • Tăng cường hệ miễn dịch, xương khớp và thần kinh: Đầu cá hồi chứa nhiều vitamin B, D và các khoáng chất như selen, magiê và phốt pho, giúp duy trì sức khỏe hệ miễn dịch, cải thiện hệ xương khớp và chống viêm cho hệ thần kinh.
  • Phòng ngừa các bệnh ung thư: Các chất chống oxy hóa trong đầu cá hồi giúp ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương và lão hóa. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
  • Cải thiện tâm trạng: Omega-3 trong đầu cá hồi có tác dụng tích cực đối với sức khỏe tinh thần, giúp giảm nguy cơ trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Lợi ích khi ăn đầu cá hồi

Cách chọn đầu cá hồi ngon

Để chọn mua đầu cá hồi tươi ngon nhất cho món đầu cá hồi nấu ngót, bạn hãy tham khảo những bí quyết sau đây:

  • Chọn đầu cá hồi có màu ánh bạc hoặc hơi ánh xanh, thịt vẫn còn màu đỏ cam tươi sáng, chạm tay vào thấy đầu cá không bị chảy nhớt.
  • Không mua đầu cá hồi có màu sắc lạ, bị chảy nhớt và có mùi khó chịu bởi vì rất có thể đầu cá đã bị để lâu.
  • Quan sát mắt cá hồi thấy vẫn còn trong suốt, long lanh và hơi phồng. Nếu thấy mắt cá bị đục và ngả sang màu vàng tức là đầu cá hồi không còn tươi.
  • Khi mua đầu cá hồi đông lạnh, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín, có nhãn mác và đầy đủ chứng nhận. Bạn cũng nên xem kĩ phần hạn sử dụng và các thông tin ghi trên bao bì nhé.

Hi vọng qua bài viết trên của cahoi.vn, bạn đã biết được cách nấu đầu cá hồi nấu ngót để có thể chế biến cho gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này và đừng quên tìm đọc những bài viết hữu ích về cá hồi trong chuyên mục Tin tức của chúng tôi nhé!

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN