3 cách làm đầu cá hồi nướng giòn ngon thơm nức mũi

20/06/2024

Ngoài thịt cá hồi thì đầu cá hồi cũng có thể chế biến được thành rất nhiều món ngon, trong đó có món đầu cá hồi nướng. Trong bài viết sau đây cahoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách làm đầu cá hồi nướng giòn ngon đơn giản tại nhà nhé!

Cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt đậm đà cay tê

Đầu cá hồi nướng muối ớt là món ăn cực kì được yêu thích hiện nay. Món ăn này không chỉ thơm ngon bùi béo mà còn rất cuốn hút nhờ hương vị cay tê của muối ớt.

Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi 2 kg
  • Ớt bột 1 muỗng canh
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 2 trái
  • Sa tế tôm 3 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng

Cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi mua về bạn rửa sạch, khử tanh bằng hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh rồi cắt đôi hoặc cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rửa sạch tỏi và ớt tươi rồi sau đó giã nhuyễn.

sơ chế đầu cá hồi

Bước 3: Ướp đầu cá hồi nướng muối ớt:

Cho đầu cá hồi vào tô, thêm tỏi ớt băm nhuyễn, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng cafe mì chính (bột ngọt), 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh sa tế. Trộn đều tất cả các gia vị cùng đầu cá hồi và để yên trong 20 – 30 phút để đầu cá ngấm gia vị.

Bước 4: Cách nướng đầu cá hồi:

Chuẩn bị vỉ nướng, bếp than hồng và đặt đầu cá đã ướp đều gia vị lên. Lật đầu cá hồi thường xuyên cho đến khi vàng đều tất cả các mặt và thấy mùi thơm là chín.

Ngoài ra, bạn có thể làm đầu cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng nếu không có vỉ nướng. Trước hết bạn làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút rồi cho đầu cá hồi vào nướng ở 170 độ C trong vòng 15 phút là hoàn thành. Đối với NCKD, khi nướng được ½ thời gian thì bạn hãy lấy đầu cá hồi ra và lật lại để chín đều các mặt.

Cách làm đầu cá hồi nướng muối ớt

Đầu cá hồi nướng theo cách này có hương vị ngon ngọt, béo ngậy và hơi cay của sa tế, ăn rất cuốn hút. Phần da bên ngoài giòn đi kèm với phần thịt bên trong mềm béo chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn phải xuýt xoa.

Cách làm đầu cá hồi nướng kiểu Nhật với sốt Teriyaki

Đầu cá hồi nướng kiểu Nhật là món ăn hấp dẫn và độc đáo, kết hợp giữa vị béo ngậy của cá hồi và hương vị ngọt mặn đậm đà của sốt Teriyaki. Cùng xem cách làm nhé:

Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi: 2 cái
  • Sốt teriyaki: 5 muỗng canh
  • Rượu Mirin: 4 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 thìa cafe
  • Muối 1 ít

Cách làm đầu cá hồi nướng kiểu Nhật:

Bước 1: Sơ chế đầu cá hồi:

Đầu cá hồi bạn bỏ mang cá, cắt làm đôi hoặc cắt miếng vừa ăn. Sau đó đem đi rửa sạch, khử tanh với hỗn hợp rượu trắng, muối và gừng.

Bước 2: Cách ướp đầu cá hồi nướng sốt teriyaki:

Bạn ướp đầu cá hồi với 1 muỗng canh sốt teriyaki, ½ muỗng cafe muối, rượu Mirin, đường trắng và để khoảng 5 – 10 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng đầu cá hồi kiểu Nhật:

Bạn lót giấy nến cho khay nướng rồi đặt đầu cá hồi đã ngấm gia vị lên. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho khay đầu cá vào nướng ở 170 độ C trong khoảng 15 phút là chín.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nướng đầu cá hồi bằng nồi chiên không dầu hoặc bếp nướng than hoa cũng rất tiện.

Bước 4: Làm sốt teriyaki:

Bắc nồi lên bếp, cho vào 4 muỗng canh sốt teriyaki, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng cafe muối. Bạn để lửa vừa, nấu sôi hỗn hợp trên đến khi sánh lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn:

Rưới sốt teriyaki đã nấu lên đầu cá hồi đã nướng. Để món ăn trở nên đẹp mắt hơn, bạn có thể trang trí bằng cách thêm vào đĩa cá vài lát củ cải đỏ cùng chanh tươi.

Cách làm đầu cá hồi nướng kiểu Nhật

Đầu cá hồi nướng kiểu Nhật với sốt Teriyaki là một món ăn đầy mê hoặc với vị béo ngậy của đầu cá hồi hòa quyện cùng hương vị ngọt mặn đặc trưng của sốt Teriyaki. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc hoặc bữa ăn gia đình đặc biệt.

Cách làm đầu cá hồi nướng sa tế thơm ngon

Đầu cá hồi nướng sa tế là món ăn đậm đà và hấp dẫn. Khi nướng, lớp sa tế thấm sâu vào từng thớ thịt, tạo nên hương vị cay thơm đặc trưng giúp món ăn thêm phần ngon miệng và lôi cuốn.

Nguyên liệu:

  • 2 đầu cá hồi
  • 2 muỗng canh ớt sa tế
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Một ít muối và bột ngọt

Cách chế biến đầu cá hồi nướng sa tế:

Bước 1: Bạn làm sạch đầu cá hồi, loại bỏ mang cá, chẻ làm 2 hoặc 4 phần rồi rửa sạch với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh để đầu cá bớt tanh.

Bước 2: Ướp đầu cá hồi với 2 muỗng canh sa tế, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều. Bạn để khoảng 15 phút cho đầu cá hồi ngấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị bếp và vỉ nướng, đợi đến khi bếp nóng hoặc than đã hồng thì bạn cho đầu cá lên vỉ nướng và nướng trong 15 phút. Bạn nhớ trở đều các mặt để đầu cá chín vàng đều nhé.

Đầu cá hồi nướng sa tế là món ăn hấp dẫn với vị cay nồng của sa tế kết hợp cùng thịt cá hồi béo ngậy. Nếu bạn là người thích các món cay thì món ăn này là lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi đấy nhé.

Cách làm đầu cá hồi nướng sa tế

Ăn đầu cá hồi có tốt không?

Ăn đầu cá hồi được các chuyên gia đánh giá là tốt cho sức khỏe. Nhờ hàm lượng axit béo Omega-3 tự nhiên dồi dào, đầu cá hồi có thể cải thiện chức năng động mạch, phòng ngừa các bệnh về tim.

Ngoài ra, đầu cá hồi còn chứa một lượng vitamin C khá cao giúp hỗ trợ phòng ngừa và chữa lành tổn thương cho cơ thể, đồng thời làm tăng sức đề kháng. Thêm vào đó, lượng collagen trong đầu cá hồi cũng khá cao. Chất này không chỉ giúp cải thiện làn da, giúp da căng bóng mịn màng hơn mà còn làm chậm quá trình lão hóa.

Qua bài viết trên, cahoi.vn đã gợi ý cho bạn 3 cách làm đầu cá hồi nướng cực đơn giản và thơm ngon tại nhà. Để mua đầu cá hồi chất lượng giá tốt nhất, bạn hãy ghé thăm hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu Gofood hoặc gọi đến số hotline 1900.3220 để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN