Cách làm cá hồi rim mắm, rim xì dầu, rim dứa ngon nhất

20/09/2024

Cá hồi là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và có rất nhiều cách để chế biến thành những món ăn thơm ngon. Trong bài viết này, cahoi.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm cá hồi rim mắm, rim xì dầu và rim dứa ngon nhất để bạn trải nghiệm được toàn bộ hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của cá hồi nhé.

Cách làm cá hồi rim mắm mặn ngọt

Cá hồi rim mắm không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn là một sự lựa chọn bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt, cá hồi rim mắm cho bé ăn cơm cũng rất ngon và được nhiều bà mẹ lựa chọn.

Nguyên liệu

  • 2 miếng cá hồi phi lê
  • 3 nhánh tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 ít bột ngọt/đường
  • 1 ít tiêu xay

Cách làm cá hồi rim mắm tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi mua về bạn sơ chế sạch bằng hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh trong khoảng 7 phút. Sau đó rửa lại miếng cá với nước sạch rồi để ráo.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm cá hồi với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút để khử tanh thay vì dùng chanh và muối.
  • Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tím và tỏi, đem đi rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Rửa cá hồi

Bước 2: Làm nước sốt cá hồi rim mắm

Trộn đều hỗn hợp gia vị cá hồi rim tiêu mắm gồm hành tím, tỏi băm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 chút tiêu xay, 1 thìa canh nước lọc rồi khuấy cho tan bớt đường.

Bước 3: Rim cá hồi rim nước mắm

  • Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn rồi đun nóng. Sau đó, bạn cho cá hồi vào áp chảo đều các mặt đến khi vàng. Bạn lưu ý lật cá nhẹ nhàng để cá không bị nát nhé.
  • Tiếp đó, đổ phần nước sốt đã chuẩn bị vào rồi đậy nắp chảo lại. Rim cá hồi với lửa nhỏ trong khoảng 2 – 3 phút thì lật lại mặt cá. Tiếp tục rim đến khi nước sốt sệt lại và cạn hơn thì bạn tắt bếp và cho cá ra đĩa.

Cách làm cá hồi rim mắm

Món cá hồi rim mắm tỏi mang màu vàng rực rỡ, hấp dẫn với hương thơm ngất ngây. Thịt cá săn chắc, mềm mại khi thưởng thức, kết hợp với vị béo ngậy đặc trưng và sốt mắm tỏi đậm đà tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Xem thêm: Mua cá hồi ở đâu chất lượng, giá tốt nhất?

Cách làm cá hồi rim xì dầu đậm đà

Ngoài món cá hồi rim mắm, bạn hãy thử sức với món cá hồi rim xì dầu nhé. Sự kết hợp của cá hồi béo ngậy và xì dầu đậm đà chắc chắn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa đấy.

Nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi 2 miếng
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • Gừng, ớt, hành lá
  • Gia vị: Xì dầu (nước tương), bột ngọt, đường, hạt nêm

Cách làm cá hồi rim xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch cá hồi với nước muối loãng cùng nước cốt chanh trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch. Sau đó bạn dùng khăn giấy thấm khô cá hoặc để ráo tự nhiên.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Ớt tươi và hành lá bạn rửa qua rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi phi thơm tỏi. Sau đó bạn cho cá hồi vào áp chảo đến khi vàng đều các mặt.

Áp chảo cá hồi

Bước 3: Làm nước sốt

Cho 2 thìa canh xì dầu, t thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe đường, 1 ít hạt nêm vào bát rồi khuấy đều cho tan bớt đường.

Bước 4: Cách rim cá hồi với xì dầu

  • Bạn lấy 1 chiếc chảo khác, thêm vào 1 ít dầu ăn rồi đun nóng. Tiếp theo cho gừng cắt sợi vào rồi đổ phần sốt xì dầu vừa pha vào. Bạn thêm vào 1 chén nước lọc rồi thêm hành lá và ớt vào đảo đều.
  • Rim cá hồi đến khi phần sốt sệt lại thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm cá hồi rim xì dầu

Cá hồi rim xì dầu vừa mang hương vị thơm béo của cá, vừa đậm đà vị xì dầu, ngon không kém gì cá hồi rim mắm tỏi. Nếu đã quá quen thuộc với những cách rim cá hồi truyền thống thì bạn hãy thử món ăn này nhé!

Hướng dẫn làm cá hồi rim dứa ngọt thơm

Không chỉ món cá hồi rim mắm được yêu thích mà cá hồi rim dứa với hương vị ngọt thanh cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình hoặc các bữa tiệc.

Nguyên liệu

  • 500gr phi lê cá hồi
  • 1/2 quả thơm (dứa)
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 quả ớt
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 5 thìa canh dầu ăn
  • Gia vị thông dụng

Cách làm cá hồi rim dứa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê mua về bạn rửa sạch rồi ngâm cùng với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút cho bớt mùi tanh và chất bẩn. Sau đó rửa lại cá với khoảng 2 lần nước nữa rồi để ráo.
  • Dứa bạn gọt vỏ, bỏ mắt, cắt làm tư rồi loại bỏ phần cùi. Tiếp theo, bạn cắt dứa thành từng lát vừa ăn.
  • Bóc vỏ tỏi và hành tím, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt và hành lá bạn bỏ cuống/gốc, rửa qua với nước rồi thái nhỏ.

Khử tanh cá hồi bằng sữa tươi

Bước 2: Áp chảo cá hồi

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng 4 thìa canh dầu ăn ở lửa vừa rồi cho cá hồi vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó bạn gắp cá ra đĩa cho ráo dầu trước khi đem đi rim.

Bước 3: Pha sốt

Bạn pha hỗn hợp sốt để rim cá hồi gồm 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, ớt, 4 thìa canh nước ấm. Khuấy đều cho gia vị tan bớt.

Bước 4: Cách rim cá hồi ngon với dứa

  • Bạn phi thơm tỏi và hành tím với dầu ăn. Sau đó thêm dứa vào xào khoảng 2 phút rồi thêm hết phần nước sốt vào đun sôi.
  • Tiếp theo, thêm cá hồi đã sơ chế vào đảo nhẹ tay cho cá thấm đều nước sốt. Bạn rim tới khi sốt dứa hơi sệt lại và quện cùng cá thì tắt bếp và trình bày ra đĩa. Rắc thêm ít hành lá lên trên cho món ăn thêm đẹp mắt.

Hướng dẫn làm cá hồi rim dứa

Thịt cá hồi mềm mại, thơm ngon, ngấm đều hương vị đậm đà, mặn ngọt hòa quyện kết hợp cùng dứa chua ngọt hài hòa, ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt vời không gì sánh bằng. Ngoài cá hồi rim mắm, hãy thử làm món ăn này cho cả gia đình bạn nhé!

Qua những chia sẻ trên của cahoi.vn, hi vọng bạn đã biết được cách làm cá hồi rim mắm, rim xì dầu, rim dứa ngon nhất để có thể trổ tài với bạn bè và người thân. Để mua cá hồi phi lê Nauy chính hãng với chất lượng thịt thơm ngọt, mềm mại, hãy liên hệ với số hotline 1900.3220 ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi nhé.

Đọc thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN