4 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thơm ngon hấp dẫn

21/08/2024

Cá hồi nướng là món ăn hấp dẫn và rất giàu omega-3, protein và các loại vitamin tốt cho sức khỏe. Trong đó, cách làm cá hồi nướng bơ tỏi thường được ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon khó cưỡng mà còn rất dễ thực hiện.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi đơn giản

Cá hồi béo ngậy được nướng chín cùng với nước sốt bơ tỏi thơm lừng là món ăn khó có thể chối từ. Hãy cùng cahoi.vn khám phá cá hồi nướng bơ tỏi làm như thế nào nhé!

Nguyên liệu

  • 500gr phi lê cá hồi
  • 1/2 củ hành tây cắt khoanh
  • 50gr bơ lạt
  • 1 muỗng canh bột tỏi
  • 1 muỗng canh bột hành
  • 10gr hương thảo sấy khô
  • Một ít nước cốt chanh
  • Một ít rượu trắng
  • 2 muỗng canh hạt nêm

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Phi lê cá hồi mua về bạn sơ chế sạch sẽ bằng cách rửa cùng hỗn hợp rượu trắng cùng nước cốt chanh và ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó, dùng nước sạch rửa lại cá và dùng khăn giấy thấm khô.

Cá hồi phi lê rửa sạch

Bước 2: Ướp cá hồi nướng bơ tỏi

  • Sau khi cá đã được thấm khô, bạn tiến hành ướp cá hồi với nửa củ hành tây cắt khoanh, 50gr bơ lạt, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa canh bột hành, 10gr hương thảo sấy.
  • Dùng tay thoa gia vị lên đều miếng cá hồi rồi để ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Nướng cá hồi nướng bơ tỏi

  • Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ.
  • Trải giấy bạc lên khay nướng, sau đó đặt miếng cá hồi lên trên và đem đi nướng ở 170 độ C trong vòng 30 phút để cá chín vàng.
  • Bạn lưu ý nếu lấy cá ra kiểm tra thấy vẫn chưa đủ độ chín mong muốn thì tiếp tục nướng thêm khoảng 5 phút nữa nhé.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi

Cá hồi nướng bơ tỏi không chỉ là món ăn yêu thích của người lớn mà đây cũng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều trẻ em. Với hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, cá hồi nướng sốt bơ tỏi là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bữa tiệc, bữa cơm gia đình và thực đơn ăn dặm của trẻ nhỏ.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi mật ong

Cá hồi nướng bơ tỏi mật ong là một trong những cách nướng cá hồi bơ tỏi mới lạ và cũng rất được yêu thích. Cùng xem cách làm nhé:

Nguyên liệu

  • 600gr cá hồi (phi lê)
  • 85gr bơ lạt
  • 5 tép tỏi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh mật ong
  • 1 ít nước chanh
  • 1 nhánh mùi tây (cắt nhỏ)
  • 1 ít muối, tiêu

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi giấy bạc

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Chuẩn bị nước muối loãng cùng nước cốt chanh để rửa sạch miếng cá hồi. Bạn chà xát rồi ngâm cá trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Dùng khăn giấy thấm khô cá hồi, khía khoảng 3 đường chéo trên bề mặt cá rồi ướp cùng với 2 thìa cafe hạt tiêu và 2 thìa cafe muối trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bạn bóc vỏ tỏi rồi rửa sạch, sau đó đập dập và băm nhỏ. Mùi tây rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 3: Làm sốt mật ong bơ tỏi

Bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ ở lửa vừa, sau đó cho mật ong, tỏi, gừng, nước cốt chanh vào đảo đều.

Làm sốt mật ong bơ tỏi

Bước 4: Cách làm cá hồi nướng mật ong bơ tỏi

  • Làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong 10 phút. Sau đó trải giấy bạc lên khay nướng sao cho có thể gói kín miếng cá.
  • Đặt cá hồi lên khay và rưới nước sốt mật ong lên trên. Bạn nên dùng chổi để có thể quét đều hỗn hợp mật ong lên trên miếng cá.
  • Rắc thêm 1 chút muối và hạt tiêu lên trên cùng rồi cuộn cá vào trong giấy bạc, xoắn chặt 2 đầu lại.
  • Tiếp theo, cho cá hồi nướng bơ tỏi vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 25 – 30 phút là chín.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi mật ong

Cá hồi nướng bơ tỏi ngậy béo, thơm nức mũi kết hợp với nước sốt mật ong ngọt thanh khiến bất kì ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa. Cùng bắt tay vào làm để chiêu đãi gia đình thôi nào!

Cách làm cá hồi nướng phô mai bơ tỏi

Ngoài những cách làm cá hồi nướng bơ tỏi trên, cahoi.vn sẽ hướng dẫn bạn một cách làm cá hồi nướng bơ tỏi ngon khác cùng với phô mai sợi nhé.

Nguyên liệu

  • 200gr phi lê cá hồi
  • 6 tép tỏi băm
  • Bông cải xanh 900gr
  • ½ chén bơ đun chảy
  • Phô mai sợi 20gr
  • Muối, tiêu, dầu olive, chanh, thì là

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi ngon

Bước 1: Làm nước sốt bơ tỏi

Để làm nước sốt nướng cá hồi bơ tỏi, bạn trộn đều hỗn hợp gồm ½ chén bơ đun chảy, tỏi băm, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê muối,, ½ thìa cafe tiêu xay.

Bước 2: Sơ chế và ướp cá hồi

  • Cá hồi phi lê bạn chà xát cho sạch chất bẩn bằng hỗn hợp nước cốt chanh và 1 chút muối trong khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch lại miếng cá với nước rồi thấm khô.
  • Cắt cá hồi thành những miếng với độ dày vừa ăn (khoảng 3cm) rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy bạc.
  • Phết đều nước sốt bơ tỏi đã chuẩn bị lên cá (bằng thìa hoặc bằng chổi).

Bước 3: Nướng cá hồi nướng bơ tỏi

  • Bông cải xanh bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, bỏ vào 2 bên khay cá hồi.
  • Rưới đều dầu olive lên bông cải và rắc thêm chút muối, chút tiêu cùng phô mai sợi lên trên. Ướp trong 15 phút trước khi đem đi nướng.
  • Khi đã ướp đủ thời gian, bạn cho khay cá vào nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 18 phút là hoàn thành.

Cách làm cá hồi nướng phô mai bơ tỏi

Cách làm cá hồi nướng sốt bơ tỏi không chỉ ngon mà còn càng thêm hấp dẫn khi được nướng cùng với lớp phô mai kéo sợi thơm béo.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi sốt chanh

Ngoài cách làm cá hồi nướng bơ tỏi truyền thống, bạn có thể biến tấu món ăn bằng cách thêm chanh vào sốt bơ tỏi cũng rất ngon.

Nguyên liệu

  • Phi lê cá hồi 400gr
  • Tỏi băm 20gr
  • Bơ lạt 30gr
  • Rau thơm 5gr
  • Nước cốt chanh
  • Vỏ chanh thái sợi
  • 2 thìa cafe nước tương
  • Gừng vài lát
  • Muối, dầu ăn, đường, tiêu xay

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi sốt chanh

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi phi lê bạn chọn mua miếng cá còn tươi, màu cam tươi sáng, ấn vào có độ đàn hồi tốt và có mùi thơm đặc trưng.
  • Sau đó, bạn vắt lấy 1 ít nước cốt chanh, hòa cùng chút muối rồi chà xát đều lên miếng cá để khử tanh. Cuối cùng, rửa sạch lại cá với nước, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Rửa cá hồi

Bước 2: Ướp cá hồi sốt chanh bơ tỏi

Cá hồi sau khi sơ chế sạch sẽ bạn ướp cùng với ½ thìa cafe nước tương, nước cốt của ½ trái chanh, ½ thìa cafe muối, tiêu. Đảo đều nhẹ tay cho cá ngấm gia vị rồi để yên trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước 3: Làm sốt chanh bơ tỏi

  • Cho vào bát 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cafe tương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe bột bắp rồi khuấy cho tan hết.
  • Bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ rồi cho lần lượt tỏi băm, vài lát gừng, vỏ chanh thái sợi và hỗn hợp sốt bên trên vào. Đảo đều tay đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Làm cá hồi nướng sốt bơ chanh tỏi

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng cá hồi nướng bơ tỏi khoảng 15 phút.
  • Lót 1 tấm giấy bạc lên trên khay nướng rồi cho cá hồi lên trên. Sau khi lò đã làm nóng đủ thời gian, bạn cho khay cá hồi vào nướng trong khoảng 10 phút ở 180 độ C.
  • Sau 10 phút, bạn lấy khay cá ra và rưới đều hỗn hợp sốt bơ chanh đã nấu lên các miếng cá. Tiếp tục nướng thêm khoảng 8 phút nữa là hoàn thành món ăn.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi sốt chanh

Được tẩm bơ tỏi thơm lừng và rưới sốt chanh tươi mát, món cá này mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của bơ, hương thơm của tỏi và vị chua nhẹ của chanh. Sự kết hợp này không chỉ làm món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn giữ trọn giá trị dinh dưỡng của cá hồi.

Qua bài viết trên, cahoi.vn đã hướng dẫn bạn 4 cách làm cá hồi nướng bơ tỏi hấp dẫn và đơn giản nhất. Hy vọng những công thức này sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cá hồi ngon miệng, bổ dưỡng và làm phong phú thêm cho thực đơn gia đình.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN