Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon béo ngậy. Tuy nhiên, mỗi loại cá hồi lại có vị ngon khác nhau. Cùng cahoi.vn tìm hiểu cá hồi nước nào ngon nhất và thịt cá hồi phần nào ngon nhất trong bài viết sau nhé!
Cá hồi nước nào ngon nhất?
Cá hồi là một món ăn được ưa chuộng trên toàn thế giới với nhiều quốc gia xuất khẩu cá hồi như Mỹ, New Zealand, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Ba Lan, và Australia. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua được cá hồi Nauy, cá hồi Úc hoặc cá hồi Sapa, để chế biến thành các món ăn ngon như chiên, nướng, hấp, sốt, áp chảo, sashimi, và sushi.
Vậy cá hồi nước nào ngon nhất? Trong số các loại cá hồi, cá hồi Nauy vẫn được xem là loại cá hồi ngon nhất thế giới. Điều này không chỉ bởi chất lượng thịt cá mềm, thơm ngon mà còn bởi môi trường nuôi trồng tự nhiên và tiêu chuẩn cao trong quá trình nuôi dưỡng và chế biến.
Cá hồi Nauy Đại Tây Dương, nuôi tại các trang trại ở vùng biển Bắc Đại Tây Dương, nơi có khí hậu lạnh và dòng hải lưu mạnh, tạo điều kiện lý tưởng cho cá phát triển. Thịt cá hồi Nauy không chỉ béo ngậy nhưng không ngấy mà còn giữ được hàm lượng cao các chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, D, E, magie, và selennium, mang lại lợi ích sức khỏe vượt trội.
Do đó, khi tìm mua cá hồi nào ngon nhất, cá hồi Nauy luôn là sự lựa chọn hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, dành cho những ai yêu thích ẩm thực và muốn thưởng thức hương vị tuyệt hảo nhất của loại cá này.
Cá hồi phần nào ngon nhất?
Ngoài thông tin về cá hồi nước nào ngon nhất, bạn chắc hẳn sẽ muốn biết thêm về cá hồi phần nào ngon nhất để tìm mua cho gia đình đúng không nào? Cùng đọc tiếp nhé!
Phi lê cá hồi
Khi nhắc đến cá hồi ăn phần nào ngon nhất thì không thể không nhắc đến phi lê cá hồi hay còn gọi là phần thân hay phần bụng – phần chứa lượng mỡ nhiều nhất của cá.
Khi mua những miếng cá hồi phi lê, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những đường vân mỡ trắng đan xen giữa những thớt thịt nạc cá, giúp cho phần thịt cá hồi này thêm béo ngậy, mềm mịn và không bị khô khi chế biến. Vì thế, hầu hết mọi người thường chọn phần thịt bụng cá hồi để làm các món như áp chảo, nướng,…
Ngoài ra, nếu bạn đang băn khoăn không biết ăn sashimi cá hồi phần nào ngon nhất thì phần thân cá hồi là lựa chọn tuyệt vời để chế biến món ăn này.
Thêm vào đó, hàm lượng axit béo omega-3 và protein ở phần thịt bụng cá hồi cũng rất cao, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn hỗ trợ xây dựng và phát triển hệ cơ xương khớp.
Xem thêm: Cá hồi phi lê là gì? Phi lê cá hồi làm món gì ngon?
Phần áp đuôi
Khi nhắc đến cá hồi ngon nhất phần nào thì bạn sẽ không thể bỏ qua phần áp đuôi. Đây là phần thịt ít mỡ nhất của cá hồi. Đối với những người không ăn được đồ béo, phần áp đuôi là lựa chọn lý tưởng vì độ béo ở mức vừa phải, không gây ngấy mà vẫn giữ được hương vị đậm đà, tươi ngon.
Nhờ lượng mỡ ít mà phần thịt cá hồi này thường được sử dụng để làm ruốc cá hồi, nấu cháo hoặc làm súp cá hồi. Tuy nhiên, bạn không nên chiên rán hoặc nhúng lẩu với phần thịt áp đuôi cá hồi để tránh bị khô. Ngoài ra, vì phần thịt này khá nạc nên nếu bạn muốn ăn sashimi hoặc sushi cá hồi thì hãy cân nhắc nhé.
Phần đầu và xương cá hồi
Phần đầu và xương cá hồi thường được dùng để nấu canh, kho, làm soup hoặc nấu nước dùng cũng rất ngọt. Ưu điểm của xương và đầu cá hồi là vừa có giá thành rẻ, vừa có đủ chất dinh dưỡng mà còn chế biến được nhiều món ngon không thua kém gì các phần thịt khác.
Qua bài viết trên, cahoi.vn đã chia sẻ cho bạn thêm những thông tin về cá hồi nước nào ngon nhất cũng như gợi ý phần nào của cá hồi ngon nhất để bạn có thể tìm mua cho gia đình. Để đặt mua cá hồi Nauy chất lượng cao, hãy gọi tới hotline 1900.3220 để được tư vấn với mức giá tốt nhất nhé!