4 cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu ngon nhất

15/08/2024

Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà hương vị món ăn vẫn ngon không kém so với khi nướng bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Hãy cùng cahoi.vn tìm hiểu 4 cách làm cá hồi nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn nhất sau đây nhé!

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi nồi chiên không dầu

Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu đầu tiên mà cahoi.vn muốn chia sẻ đó là nướng cùng với sốt bơ tỏi.

Nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê 200gr
  • 6 tép tỏi băm
  • Bông cải xanh 900gr
  • Bơ lạt 15gr đun chảy
  • Phô mai sợi 30gr
  • Muối, tiêu, chanh, dầu olive, thì là,…

Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi phi lê mua về bạn rửa sạch với hỗn hợp muối và nước cốt chanh để loại bỏ mùi tanh trước khi nướng. Sau đó, rửa lại miếng cá với nước và thấm khô.
  • Cắt cá hồi thành những miếng vừa ăn khoảng 3cm rồi đặt lên khay.

Sơ chế cá hồi phi lê

Bước 2: Sơ chế bông cải xanh

  • Rửa sạch bông cải xanh, tách thành từng búp nhỏ rồi bỏ vào 2 bên khay cá hồi nướng.
  • Rưới dầu olive đều lên bông cải, rắc lên trên 1 ít muối, tiêu và phô mai sợi. Ướp trong 15 phút cho rau ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm sốt bơ tỏi

  • Trộn đều hỗn hợp gồm bơ lạt tan chảy, tỏi băm, 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu.
  • Dùng thìa rưới đều sốt bơ tỏi lên cá hồi trong khay.

Bước 4: Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu

  • Bạn cho khay cá hồi vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 190 độ C và nướng trong 9 phút. Sau đó lấy khay ra và lật lại cá rồi nướng thêm khoảng 9 phút nữa là hoàn thành.
  • Bạn lưu ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nếu thấy cá bị cháy hoặc chưa đủ độ chín vàng mong muốn nhé.

Cách làm cá hồi nướng bơ tỏi nồi chiên không dầu

Cá hồi nướng bơ tỏi nồi chiên không dầu béo ngậy, giàu dinh dưỡng, dậy mùi thơm của bơ tỏi khiến cho những thực khách khó tính nhất cũng phải xiêu lòng. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu với măng tây

Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu cùng với măng tây là một ý tưởng sáng tạo và cực kì dễ chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu

  • Cá hồi 300gr
  • 10 cây măng tây
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 10gr bơ chảy
  • Muối, tiêu, dầu olive, bột tỏi
  • Giấy bạc

Cách làm cá hồi nướng nồi chiên không dầu với măng tây

Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

  • Cá hồi mua về bạn rửa qua lần nước đầu tiên cho sạch bớt chất bẩn rồi sau đó ngâm cùng với sữa tươi không đường trong khoảng 10 – 20 phút cho cá bớt mùi tanh. Xả sạch lại miếng cá khoảng 2 lần nước nữa cho sạch hẳn rồi thấm khô.
  • Cắt cá hồi thành những miếng vừa ăn. Ướp cá với hạt tiêu, bột ngọt, bột tỏi (hoặc tỏi băm), dầu olive, bơ chảy, 1 ít muối trong 40 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế măng tây

Rửa thật kĩ măng tây với nước để loại bỏ bụi bẩn rồi cắt bỏ phần gốc già. Sau đó, dùng dao cắt bỏ đi khúc măng cứng dài khoảng 1 đốt ngón tay tính từ gốc lên trên. Phần còn lại sẽ được đem đi nướng cùng cá hồi.

Bước 3: Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu cùng măng tây

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C khoảng 5-7 phút trước khi cho cá vào nướng.
  • Lót giấy bạc lên khay rồi xếp cá hồi và măng tây lên trên. Để món ăn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn thì bạn có thể rắc thêm 1 chút vỏ chanh vàng bào nhỏ lên trên nhé.
  • Nướng cá hồi măng tây trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, bạn lật cá và măng tây lại và nướng thêm khoảng 5 phút nữa để đạt độ chín vàng như ý.

Cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu với măng tây

Cá hồi nướng thơm béo kết hợp với măng tây giòn ngọt tạo nên một món ăn cực kì hấp dẫn và rất đáng để thử. Tại sao bạn không thử chế biến món ăn này cho gia đình và bạn bè vào những ngày lễ, cuối tuần hay đơn giản là bữa cơm hàng ngày nhỉ?

Cách làm cá hồi nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn là tín đồ của những món ăn cay tê thì hãy thử nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu với muối ớt, sa tế và tỏi băm nhé.

Nguyên liệu

  • 2 miếng phi lê cá hồi (250 – 300gr)
  • 1 thìa canh ớt bột
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 quả ớt băm nhuyễn
  • 3 thìa canh sa tế
  • 200ml sữa tươi không đường
  • Gia vị thông dụng

Cách làm cá hồi nướng muối ớt

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Phi lê cá hồi bạn rửa sạch, ngâm cùng với sữa tươi không đường trong khoảng 10 – 20 phút để khử tanh. Sau đó rửa lại cá với nước sạch rồi thấm khô.
  • Cắt miếng cá hồi thành những miếng nhỏ vừa ăn và sẵn sàng đem đi ướp.

Sơ chế cá hồi

Bước 2: Cách ướp cá hồi nướng nồi chiên không dầu

Bạn ướp cá hồi với hỗn hợp gồm tỏi ớt băm, 1 thìa canh ớt bột, ½ thìa canh đường, 1 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe muối, 1-2 thìa canh sa tế tôm tùy thuộc vào khả năng ăn cay. Đảo đều nhẹ tay để gia vị ngấm vào cá rồi để yên trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu với muối ớt

  • Bật nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 5 – 7 phút ở 180 độ C cho nhiệt độ lò ổn định.
  • Trải giấy bạc lên trên khay rồi rải những miếng cá hồi đã ướp lên. Cho vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
  • Sau 10 phút đầu, bạn dùng đũa lật lại mặt cá rồi nướng thêm khoảng 5 phút nữa ở 180 độ C đến khi cá đạt độ vàng thơm mong muốn.

Cách làm cá hồi nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Cá hồi béo ngậy được bao phủ bởi lớp gia vị cay tê từ muối ớt và sa tế đem đến trải nghiệm ẩm thực ấn tượng cho thực khách. Đặc biệt, cách ướp cá hồi nướng nồi chiên không dầu này còn giúp cân bằng vị giác, giúp bạn ăn hoài mà không ngán.

Cách làm cá hồi nướng xì dầu bằng nồi chiên không dầu

Các món cá nướng cùng với xì dầu luôn mang hương vị đậm đà rất đặc trưng. Sau đây cùng tìm hiểu cách nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu với sốt xì dầu nhé!

Nguyên liệu

  • 450gr phi lê cá hồi
  • 1 nhánh hành lá
  • 1 nhánh gừng
  • 1 quả ớt
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cafe bột tỏi
  • 1 thìa cafe mè rang
  • Muối, tiêu xay, dầu ăn,…

Cách nướng cá hồi nồi chiên không dầu với xì dầu

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Cá hồi phi lê bạn làm sạch bằng cách chà xát và ngâm cùng với hỗn hợp nước muối và nước cốt chanh hoặc hỗn hợp gừng và rượu trắng trong khoảng 10 phút. Tiếp theo vớt cá ra rửa sạch lại với nước khoảng 2 lần rồi thấm khô.
  • Cắt cá hồi thành những miếng vừa ăn khoảng 2,5 – 3cm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cạo đi lớp vỏ bên ngoài của gừng rồi rửa sạch, thái thành những lát mỏng và cắt sợi.
  • Ớt rửa sạch, cắt lát. Hành lá bạn bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa rồi rửa với nước cho sạch và cắt nhỏ.

Thái-sợi-gừng

Bước 3: Pha nước sốt xì dầu và ướp cá hồi

  • Bạn ướp cá hồi đã cắt miếng cùng với 1 thìa canh dầu ăn, ½ thìa cafe hạt tiêu và ½ thìa cafe bột tỏi trong 15 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Lấy ⅓ chén nước lọc, thêm vào 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cafe đường, gừng thái sợi và ớt cắt nhỏ. Trộn đều để các gia vị tan hết là được.

Bước 4: Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu với xì dầu

  • Trải 1 tấm giấy bạc lên khay nướng rồi cho cá hồi đã ướp lên trên. Vặn nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ C và nướng cá hồi trong 5 phút.
  • Tiếp theo, khi đã qua 5 phút đầu, bạn trở mặt cá hồi lại và nướng thêm 5 phút nữa ở cùng nhiệt độ.
  • Sau 5 phút nướng lần 2, bạn rưới sốt xì dầu lên đều các miếng cá hồi và nướng thêm 5 phút nữa ở nhiệt độ 170 độ C là hoàn thành.
  • Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa, trang trí thêm thêm mè rang và 1 ít hành lá cắt nhỏ lên trên là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Cách làm cá hồi nướng xì dầu bằng nồi chiên không dầu

Cá hồi nướng trong nồi chiên không dầu không chỉ nhanh chín mà còn giữ được rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Khi được rưới lên lớp sốt xì dầu, món ăn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn, mang đến hương vị khó quên cho mọi thực khách.

Vậy là cahoi.vn đã đồng hành với bạn trên hành trình tìm hiểu 4 công thức nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu vô cùng hấp dẫn. Để mua cá hồi Nauy phi lê, nguyên con,… hãy liên hệ với số hotline 1900.3220 để được tư vấn nhé!

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN