2 cách làm cá hồi ngâm tương đơn giản tại nhà

28/06/2024

Ngoài các cách chế biến cá hồi như áp chảo, làm salad, nướng thì hiện nay cá hồi ngâm tương cũng rất được ưa chuộng. Trong bài viết sau đây, cahoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 2 cách làm cá hồi ngâm tương ngon và đơn giản để bạn có thể làm tại nhà nhé!

Cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc

Hiện nay có khá nhiều công thức cá hồi ngâm tương để bạn lựa chọn, tuy nhiên một trong những đơn giản nhất đó là cách làm cá hồi ngâm tương kiểu Hàn Quốc.

Nguyên liệu:

  • Cá hồi 600gr
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt khô 10 trái
  • Ớt đỏ 2 trái
  • Ớt Cheongyang 3 trái
  • Ớt chuông 1 trái
  • Chanh ½ trái
  • 3 tép tỏi
  • Gừng 10gr
  • Vài nhánh hành lá
  • Xạ hương
  • Nước tương 240ml
  • Rượu nấu ăn 120ml
  • Nước lọc 360ml
  • Gia vị: Tiêu sọ, đường, mù tạt,…

Cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế cá hồi:

  • Cá hồi mua về bạn loại bỏ phần da và dùng nhíp gắp sạch xương. Sau đó rửa sạch cá hồi với nước và ngâm với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút để cá hết mùi tanh. Vớt cá ra và rửa lại lần nữa với nước sạch.
  • Sau khi cá hồi đã được sơ chế sạch sẽ, dùng dao sắc thái cá thành từng miếng mỏng dài 3cm, dày 0,5cm. Bạn không nên cắt cá quá dày vì cá sẽ khó thấm gia vị.

Thái cá hồi ngâm tương

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Rửa ớt chuông và hành tây với nước sạch. Thái ớt chuông thành sợi mỏng rồi ngâm với nước lạnh rồi để ráo. Hành tây bạn thái múi cau khoảng 1-1,5cm.
  • Thái ớt tươi và ớt Cheongyang thành các khoanh nhỏ, thái chanh thành lát mỏng.

Bước 3: Làm cá hồi ngâm tương kiểu Hàn Quốc

  • Nấu nước tương để ngâm cá hồi: Chuẩn bị một cái nồi cỡ vừa, cho vào 240ml nước tương, 120ml rượu, ½ củ hành tây thái nhỏ, 10gr gừng, 3 tép tỏi, hành lá cắt nhỏ, 3 thìa cafe tiêu sọ, 1 thìa canh đường trắng, 10 trái ớt khô. Khuấy đều và đun sôi hỗn hợp với lửa lớn rồi hạ nhỏ lửa đun trong 15 phút để các nguyên liệu hòa quyện.
  • Sau khi hỗn hợp nước tương đã được nấu xong, bạn đổ qua rây để lọc lấy nước và để nguội.
  • Chuẩn bị một chiếc lọ to, khay hoặc tô thủy tinh có nắp đậy, xếp cá hồi đã cắt lát vào. Tiếp đến cho hành tây thái múi cau, ớt đỏ và ớt Cheongyang thái lát vào ngâm cùng. Đồ hỗn hợp nước tương vào và ngâm khoảng 5 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn nên ngâm cá hồi trong vòng 1 ngày để các miếng cá thấm hoàn toàn gia vị.
  • Sau khi ngâm cá hồi đủ thời gian, bạn lấy cá ra đĩa và có thể thưởng thức ngay.

Cách làm cá hồi ngâm tương Hàn Quốc

Cách làm món cá hồi ngâm tương Hàn Quốc không chỉ đơn giản mà còn mang đến hương vị béo ngậy của cá hồi hòa quyện cùng nước tương đậm đà thơm ngon.

Cách làm cá hồi ngâm tương kiểu Nhật

Ngoài cách làm cá hồi ngâm nước tương Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo cách làm cá hồi ngâm tương kiểu Nhật cũng rất ngon và phổ biến.

Nguyên liệu làm cá hồi ngâm tương

  • Cá hồi tươi 500gr
  • Nước tương Miso 1 thìa canh
  • Nước tương Shoyu Nhật Bản: 1 thìa canh
  • Rượu Mirin 1 thìa canh
  • Đường trắng 1 thìa cafe
  • Dầu mè 2 thìa cafe
  • 2 tép tỏi
  • ½ củ hành tây thái hạt lựu

Hướng dẫn làm cá hồi ngâm tương kiểu Nhật

Bước 1: Sơ chế cá hồi:

  • Cá hồi tươi mua về bỏ da, dùng nhíp gắp sạch xương và rửa sạch với nước. Để cá hồi bớt tanh, bạn ngâm cá hồi với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước và để ráo.
  • Thái mỏng cá hồi đã sơ chế thành các miếng dài khoảng 3cm, dày 0,5cm.

Bước 2: Làm nước tương ngâm cá hồi kiểu Nhật:

  • Lấy một cái bát to, hòa tan hỗn hợp tương miso, tương Shoyu, rượu Mirin, đường trắng, tỏi, hành tây thái hạt lựu và dầu mè.
  • Xếp các lát cá hồi vào lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy. Sau đó đổ hỗn hợp nước tương đã chuẩn bị bên trên vào đến khi ngập cá. Đậy kín lọ và để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng là có thể dùng được.

Cách làm cá hồi ngâm tương kiểu Nhật

Cách bảo quản cá hồi ngâm tương

Cá hồi ngâm tương để được mấy ngày là câu hỏi thường thấy. Câu trả lời là bạn có thể bảo quản cá hồi ngâm tương trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3-5 ngày.

Bạn nên làm một lượng vừa đủ ăn trong thời gian này và không nên để quá lâu để tránh làm giảm chất lượng món ăn và không tốt cho sức khỏe. Khi ăn món ăn này, bạn nên dùng đũa hoặc thìa sạch để lấy ra đĩa, không nên ăn trực tiếp ở trong hộp ngâm để tránh cho vi khuẩn làm hỏng cá. Cá hồi ngâm tương để được bao lâu phụ thuộc rất lớn vào cách bảo quản của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Cá hồi ngâm tương bao nhiêu calo?

Nhiều chị em thường sợ tăng cân thường thắc mắc cá hồi ngâm tương bao nhiêu calo. Cá hồi là một loại thực phẩm ít calo, 100g cá hồi tươi cung cấp khoảng 206 calo. Khi được ngâm trong nước tương cùng với rau củ, lượng calo của món này dao động từ 210 đến 236 calo.

Cá hồi ngâm tương bao nhiêu calo

Cá hồi ngâm tương ăn với gì?

Cá hồi ngâm tương thường được ăn kèm với các loại rau củ quả như dưa chuột, cà chua bi để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Ngoài ra, người ta cũng thường ăn cá hồi ngâm nước tương cùng một chút wasabi để kích thích vị giác.

Bạn có thể ăn trực tiếp cá hồi ngâm tương hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng đều rất ngon và hấp dẫn.

Cá hồi ngâm tương là món ăn vừa thơm ngon vừa giàu protein, omega-3 cùng các loại vitamin thiết yếu. Hi vọng qua những chia sẻ trên của cahoi.vn, bạn có thể làm thành công món ăn này để chiêu đã cả gia đình mình nhé.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN