Cung cấp cá hồi Aquadvantage hcm giá rẻ nhất

Đại lý cá hồi Aquadvantage loại 1

AquAdvantage, tên loại cá hồi do công ty AquaBounty tại Massachusetts sản xuất, là giống cá hồi Atlantic có mang hormone tăng trưởng từ cá hồi Chinook và cấy gen từ một loài cá nheo đại dương. Kết quả là một loại cá hồi đạt độ lớn có thể đưa ra tiêu thụ chỉ trong vòng một năm rưỡi, thay vì ba năm như cá thông thường.

Sau nhiều năm cân nhắc và qua nhiều tranh cãi, Cục quản lý thực phẩm và thuốc Hoa Kỳ (FDA) vừa thông qua thực phẩm dành cho người từ động vật biến đổi gen đầu tiên trên thế giới: giống cá hồi lớn nhanh gấp đôi cá hồi tự nhiên.

cá hồi Aquadvantage hcm

cá hồi Aquadvantage hcm

cá hồi Aquadvantage hcm

Các nhà đấu tranh về an toàn thực phẩm và môi trường và ngành công nghiệp khai thác cá hồi đã chống lại ý tưởng này trong một thời gian dài, với lo ngại quyết định này sẽ mở màn cho hàng loạt thực phẩm động vật biến đổi gen không an toàn tràn ngập thị trường. Từ vài năm gần đây, khi FDA cho thấy sẽ đi đến chấp thuận loại cá hồi biến đổi gen thương phẩm này, các nhóm vận động này đã đạt được thỏa thuận với các chuỗi bán lẻ thực phẩm danh tiếng nhất, bao gồm Whole Foods, Trader Joe’s và Target – không bán loại cá này.

đại lý cá hồi aquadvantage

đại lý cá hồi aquadvantage

đại lý cá hồi aquadvantage

Ngày thứ Năm vừa qua, FDA tuyên bố quyết định này dựa trên sự cân nhắc khoa học cẩn trọng, và các nhà khoa học tin tưởng rằng loại cá hồi này là thực phẩm an toàn không khác gì cá hồi Atlantic tự nhiên, với các thành phần dinh dưỡng tương đương. FDA cho biết đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo, đánh giá về khoa học và môi trường về cá của AquaBounty trước khi có quyết định phê duyệt.

đại lý cá hồi aquadvantage

đại lý cá hồi aquadvantage

Những người khai thác cá hồi tự nhiên và các nhà môi trường lo ngại thảm họa sẽ xảy ra nếu loại cá biến đổi gen này bị đưa ra đại dương và kết hợp sinh sản với cá hồi tự nhiên, một kịch bản có thể dẫn đến những hậu quả khó lường như sự thoái hóa và diệt vong các loài sinh vật hoang dã. AquaBounty khẳng định cá của họ đều là giống cái và đã làm vô sinh để không thể lai tạo với các loài cá hồi khác, ngay cả nếu có thể thoát được ra môi trường tự nhiên. Công ty còn lập luận rằng chính loài cá biến đổi gen sẽ giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ các loài cá hồi Atlantic không bị đánh bắt quá mức.

shop cá hồi aquadvantage

shop cá hồi aquadvantage

shop cá hồi aquadvantage

FDA cũng cho biết họ sẽ yêu cầu các hồi của AquaBounty chỉ được nuôi trên đất liền, trong các bồn chứa ở hai nhà máy ở Canada và Panama (chưa được phép nuôi và cấy ghép gen tại Mỹ), và sẽ chịu kiểm tra thường xuyên.

cửa hàng cá hồi aquadvantage

cửa hàng cá hồi aquadvantage

cửa hàng cá hồi aquadvantage

Cuộc đấu tranh của các nhóm chống đối từ lâu cũng chuyển sang hướng phải dán nhãn loại cá này là thực phẩm biến đổi gen. Tuy nhiên, FDA cũng vừa tuyên bố rằng sẽ không bắt buộc dán nhãn là “thực phẩm biến đổi gen” với loại cá hồi này (với lý do loại cá này không có khác biệt gì về thành phần dinh dưỡng so với cá hồi tự nhiên). FDA có đưa ra hướng dẫn dán nhãn nếu các công ty sản xuất loại cá hồi biến đổi gen muốn tình nguyện dán nhãn. Tuy nhiên, chuyện tình nguyện dán nhãn chẳng khác nào “cổ tích” bởi nhiều năm qua, các công ty kỹ thuật sinh học đã vận động rất mạnh để chống lại việc bắt buộc dán nhãn với thực phẩm biến đổi gen.

mua cá hồi aquadvantage ở đâu ?

mua cá hồi aquadvantage ở đâu ?

mua cá hồi aquadvantage ở đâu ?

Phía chống đối quyết định này của FDA vẫn quyết liệt chỉ trích và tranh cãi, cho rằng đây là một quyết định sai lầm và “con người sẽ phải hối tiếc”. Tổ chức Friends of the Earth, mạng lưới các tổ chức môi trường và an toàn thực phẩm đang tiếp tục đấu tranh theo một hướng mới: vận động thêm nhiều chuỗi siêu thị từ chối bán loại cá biến đổi gen không dán nhãn này. Ngoài ra, áp lực người tiêu dùng đã khiến nhiều công ty dán nhãn cho sản phẩm “không biến đổi gen” của họ.

mua cá hồi aquadvantage ở đâu ?

mua cá hồi aquadvantage ở đâu ?

Cuộc chiến đấu giữa thực phẩm biến đổi gen giờ đã mở thêm mặt trận mới là thực phẩm động vật, và người tiêu dùng sẽ phải xem xét kỹ hơn nữa để biết nguồn gốc những thực phẩm mình dùng.

1. Cá hồi biến đổi gen là gì?

AquAdvantage, loại cá hồi được tạo ra từ gen của cá hồi Đại tây dương với cá hồi Trung Quốc cộng thêm một vài gen từ những loài cá khác nhằm tăng tốc độ sinh trưởng lên gấp 2 cá hồi nuôi, thời gian nuôi cá chỉ còn lại một năm rưỡi thay vì 3 năm.

mua cá hồi aquadvantage online

mua cá hồi aquadvantage online

mua cá hồi aquadvantage online

Đây là một sản phẩm của tập đoàn AquaBounty Technololgies, đã tiếp cận FDA để xin cấp phép trong suốt 20 năm qua. Điều đó có nghĩa, loại cá này đã được âm thầm nghiên cứu trước đó nhiều năm.

Theo hãng tin Reuters, còn hơn 35 loài cá biến đổi gen khác đang được nghiên cứu “ngầm”.

Việc FDA cho phép cá hồi biến đổi gen lưu hành trên thị trường sẽ tạo thành tiền lệ cho việc sản xuất động vật biến đổi gen bao gồm cá, gà, lợn, bò được thông qua dễ dàng hơn.

các món từ cá hồi aquadvantage

các món từ cá hồi aquadvantage

các món từ cá hồi aquadvantage

2. Làm thế nào để biết cá hồi bạn mua có phải loại biến đổi gen hay không?

Hiện nay chưa có quy định dán nhãn với loại thực phẩm này, nên người tiêu dùng không có cách nào để phân biệt thông qua nhãn mác, ngay cả ở Mỹ.

Scott Faber, giám đốc điều hành chiến dich “Just Label It” (yêu cầu dán nhãn lên các sản phẩm biến đổi gen) cho hay:

“Quyết định phê duyệt cá hồi biến đổi gen mà không bắt buộc dán nhãn là một ví dụ điển hình về chính sách lỗi thời của FDA nhằm bịt mắt người tiêu dùng”.

cá hồi aquadvantage làm món gì ngon

cá hồi aquadvantage làm món gì ngon

cá hồi aquadvantage làm món gì ngon

3. Cá hồi biến đổi gen được bán ở đâu?

Ngay sau khi chính sách được thông qua, đã có hơn 60 chuỗi siêu thị và hơn 9000 cửa hàng thực phẩm trên khắp đất Mỹ cam kết không bán cá hồi biến đổi gen.

Nguyên nhân là do sức ép từ phía người tiêu dùng, những khách hàng chủ yếu của họ, theo theo thống kê của mạng lưới Tổ chức phi chính phủ Friends of the Earth.

Như vậy, lượng cá hồi đã sản xuất ra được tiêu thụ ở đâu? Đó vẫn còn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

cá hồi aquadvantage

cá hồi aquadvantage

cá hồi aquadvantage

4. Việc sản xuất cá hồi biến đổi gen có gây hại không?

Thiệt hại về kinh tế đầu tiên phải kể tới các hãng đánh bắt cá hồi tự nhiên, kế đến là những hộ nông nuôi trồng thủy sản trong đó có cá hồi.

Trong năm 2015, đã có hơn 250 triệu cá hồi tự nhiên được thu hoạch ở Alaska và Peget Sound. Điều đó cho thấy người Mỹ hiện không thiếu cá hồi để tiêu thụ. Đó là còn chưa kể tới lượng cá hồi nuôi ở trang trại của các nông dân.

Lợi ích của toàn bộ giới kinh doanh cá hồi Mỹ kéo theo hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp tới người dân đang bị đe dọa bởi một vài tập đoàn đa quốc gia.

“Người Mỹ được cho ăn cá hồi tổng hợp, và nghĩ rằng mình sẽ nhận được dưỡng chất của cá hồi tự nhiên, đó là điều không tưởng”, Pete Nutson, Ủy viên Hiệp hội Cá hồi Peget Sound, Mỹ cho biết.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học độc lập cũng lo ngại rằng, việc cá hồi bị “xổng” ra ngoài tự nhiên theo các lạch nước quanh khu vực Panama sẽ gây ra những xáo trộn khó kiểm soát khi chúng giao phối với cá hồi tự nhiên.

cá hồi aquadvantage nhập khẩu

cá hồi aquadvantage nhập khẩu

cá hồi aquadvantage nhập khẩu

5. Cá hồi biến đổi gen có “khỏe” không?

Do lớn nhanh với thời gian “siêu ngắn”, chỉ bằng 1/2 thời gian tăng trưởng của cá hồi nuôi, vấn đề sức khỏe của loài cá nhân tạo cũng được người tiêu dùng quan tâm.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra tập tính của loài cá này với cá tự nhiên tương đối khác nhau.

Cá biến đổi gen ăn nhiều hơn do các gen và hoocmon kích thích tăng trưởng, đồng thời có xu hướng tách ra ở một mình đơn lẻ, nghỉ ngơi trên bề mặt nước, trái ngược với tập tính thích bơi lội của loài cá này.

Bên cạnh đó, một vài chức năng miễn dịch của cá hồi biến đổi gen cũng giảm so với cá tự nhiên

cá hồi aquadvantage cao cấp

cá hồi aquadvantage cao cấp

cá hồi aquadvantage cao cấp


#salmon, #cahoi, #cáhồi, #Aquadvantagesalmon, #cáhồiaquadvantage
cá hồi aquadvantage hcm
SĐT: 0978 111 076
https://cahoi.vn
https://www.facebook.com/cahoiuc/

 

Tags:  cá hồi aquadvantage,  cá hồi aquadvantage hcm,  cá hồi aquadvantage tp hcm,  cá hồi aquadvantage hà nội,  cá hồi aquadvantage hàng bài,  cá hồi aquadvantage đà nẵng,  cá hồi aquadvantage việt nam, cửa hàng cá hồi aquadvantage, shop cá hồi aquadvantage, đại lý cá hồi aquadvantage,  trứng cá hồi aquadvantage,  đầu cá hồi aquadvantage,  lườn cá hồi aquadvantage,  xương cá hồi aquadvantage,  ruột cá hồi aquadvantage,  ruốc cá hồi aquadvantage,  cá hồi aquadvantage tươi sống,  cá hồi aquadvantage đông lạnh,  cá hồi aquadvantage phi lê,  cá hồi aquadvantage fillet,  cá hồi aquadvantage nguyên con, cá hồi aquadvantage giá rẻ, cá hồi aquadvantage giá tốt, báo giá cá hồi aquadvantage,  cá hồi aquadvantage siêu thị,  giá cá hồi aquadvantage 2018,  cá hồi aquadvantage úc,  cá hồi aquadvantage na uy,  cá hồi aquadvantage nhật,  cá hồi aquadvantage mỹ,  cá hồi aquadvantage nhập khẩu,  cá hồi aquadvantage amigo,  cá hồi aquadvantage aquadvantage,  cá hồi aquadvantage aquadvantage,  cá hồi aquadvantage,   cá hồi aquadvantage quận 1,  cá hồi aquadvantage quận 2,  cá hồi aquadvantage quận 3,  cá hồi aquadvantage quận 4,  cá hồi aquadvantage quận 5,  cá hồi aquadvantage quận 6,  cá hồi aquadvantage quận 7,  cá hồi aquadvantage quận 8,  cá hồi aquadvantage quận 9,  cá hồi aquadvantage quận 10,  cá hồi aquadvantage quận 11,  cá hồi aquadvantage quận 12,  cá hồi aquadvantage quận thủ đức,  cá hồi aquadvantage quận gò vấp,  cá hồi aquadvantage quận bình thạnh,  cá hồi aquadvantage quận tân bình,  cá hồi aquadvantage quận tân phú,  cá hồi aquadvantage quận phú nhuận,  cá hồi aquadvantage quận bình tân,  cá hồi aquadvantage huyện củ chi,  cá hồi aquadvantage huyện hóc môn,  cá hồi aquadvantage huyện bình chánh,  cá hồi aquadvantage huyện nhà bè,  cá hồi aquadvantage huyện cần giờ
Thông tin
Ngày tháng
Chuyên mục
cá hồi aquadvantage hcm
Đánh giá
51star1star1star1star1star

POST REPLY

DMCA.com Protection Status