Hotline: 0968.27.1991
Mù tạt Yamachu
Mù tạt Yamachu
Mù tạt Yamachu

Mù tạt Yamachu

Tình trạng:
Còn hàng
Mã sản phẩm:
W0357
Nhãn hiệu:
S&B
Xuất xứ:
Nhật Bản
Đóng gói:
40g
Bảo quản:
Nhiệt độ thường
Hạn sử dụng:
12 tháng
Giá bán lẻ: 35.000 VND
  • Là một loại gia vị độc đáo có xuất xứ từ Nhật Bản

  • Dùng chung với các món ăn như: sashimi, các món ăn hải sản và sushi, để giảm bớt vị tanh…

    • Mù tạt được biết đến là loại gia vị cay nồng thường dùng làm nước chấm wasabi cho món sushi hay gỏi hải sản Sashimi Nhật Bản. Đây được xem là một trong những gia vị xa xưa nhất trên thế giới. Bạn đã từng thưởng thức mù tạt và nhớ mãi vị cay nồng đặc trưng của gia vị này. Thế nhưng bạn chưa rõ mù tạt là gì, các món ăn nào kết hợp với mù tạt cực ngon? Hãy cùng tìm hiểu để khám phá loại gia vị đặc biệt này nhé.Mù tạt là một trong những gia vị thơm ngon làm tăng hương vị cho các món ăn được nhiều người ưa thích. Vị cay nồng đặc biệt của mù tạt vừa làm át đi mùi tanh của thịt cá sống vừa kích thích vị giác. Ai đã từng chấm mù tạt với sushi hay sashimi chắc hẳn đều không quên được vị cay nồng thấm vào đầu lưỡi và xông lên tận mũi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về mù tạt để biết mù tạt là gì và các món ăn kết hợp với mù tạt cực ngon như thế nào nhé.Mù tạt là gì?Mù tạt là tên gọi chung để chỉ 1 số loài thực vật thuộc chi Brassica và chi Sinapis có hạt nhỏ được sử dụng để làm gia vị bằng cách nghiền nhỏ sau đó trộn với nước, dấm hay các chất lỏng khác trở thành các loại bột nhão làm mù tạt thương phẩm. Hạt của chúng cũng được ép để sản xuất dầu mù tạt, lá non của chúng có thể ăn như một loại rau xanh.Mù tạt có nhiều công dụng với sức khỏe, chúng có tác dụng giảm Cholesterol, giảm nhẹ triệu chứng hen suyễn, chống lại viêm khớp dạng thấp, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, ngừa ung thư dạ dày và kích thích mọc tóc.

      Mu-tat-co-vi-cay-nong-dac-trung

      Mù tạt có vị cay nồng đặc trưng. Ảnh: Internet

      Có các loại mù tạt: Mù tạt xanh, mù tạt trắng, mù tạt nâu, mù tạt đen.

      Mù tạt xanh: làm từ cây Wasabi thuộc họ Cải (Brassicaceae). Rễ (củ) của nó được dùng làm gia vị và có vị cay cực mạnh. Mù tạt xanh wasabi được xem là loại mù tạt nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới.

      Mù tạt xanh wasabi có hai dạng là dạng bột và dạng sệt, kèm theo vị cay nồng xộc nhanh lên mũi khi dùng. Mù tạt xanh chuyên dùng cho hải sản sống. Loại mù tạt này là một loại gia vị không thể thiếu khi ăn món Sushi. Do mùi cay nồng rất dễ bay hơi nên khi chế biến sushi, các đầu bếp thường để mù tạt nằm giữa cá và cơm, giữ cho mùi vị không bị bốc hơi. Ngoài ra, mù tạt xanh còn là gia vị để ướp thịt cá rất ngon.

      Mù tạt trắng hình tròn, có vỏ cứng màu trắng ngà hoặc vàng nhạt. Khi sử dụng, bóc lớp vỏ này, lấy phần nhân màu trắng bên trong. Đây là hoại hạt dai, có mùi tương đối nhẹ và được dùng nhiều trong các món trộn. Loại hạt này còn dùng để tạo ra bột mù tạt. Khi dùng, bạn chỉ việc trộn bột với giấm, dầu, tùy theo ý thích hoặc sử dụng như một loại gia vị cho vào món ăn.

      Hạt mù tạt đen có hình tròn, cứng, màu chuyển từ nâu đậm đến đen. Loại mù tạt này nhỏ nhưng cay hơn mù tạt trắng.

      Mù tạt nâu có cùng cỡ hạt với mù tạt đen, mùi hăng ít hơn và lớp vỏ cũng có nhiều sắc độ khác nhau.

Sản phẩm cùng loại

logo
CÔNG TY TNHH HÀ DŨNG THÁI NGUYÊN
Trụ sở chính : Tổ 15, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
 
Cơ sở 1: Khu Xuân Ổ A, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
 
MST : 4601536924
 
---------------------------------------------------------
Nguyễn Thị Thành Vinh (Ms)
(Tiếp nhận thông tin nhập khẩu...)
Mobile :+84 869 837 506 | import@cahoi.vn
Tổng lượt truy cập: 185059